Algeria và Venezuela đang nỗ lực tái cân bằng thị trường dầu

Algeria và Venezuela, với tư cách là các nước thành viên thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), đang phối hợp các nỗ lực nhằm giúp thị trường dầu mỏ toàn cầu cân bằng trở lại.

Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Venezuela Delcy Eloina Rodriguez Gomez được đưa ra trong chuyến thăm của bà tới Algiers ngày 11/2.

Phát biểu với giới truyền thông tại Algiers ngày 11/2, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Eloina Rodriguez Gomez cho biết Algeria và Venezuela đang duy trì sự hợp tác để tái cân bằng thị trường và đạt được các mức giá công bằng và bền vững. Việc này có tính đến các lợi ích của các nước sản xuất dầu và chức năng tổng thể của nền kinh tế toàn cầu.

Các thành viên trong và ngoài OPEC năm ngoái đã đồng thuận cắt giảm sản lượng khai thác 1,5 triệu thùng dầu/ngày trong sáu tháng bắt đầu từ ngày 1/1 năm nay trong một nỗ lực nhằm mang lại sự cân bằng cho thị trường.

Bà Gomez thông tin thêm các thành viên OPEC đang thực thi “một cách hoàn hảo” thỏa thuận lịch sử trên chỉ một tháng sau khi thỏa thuận này có hiệu lực.

Ngoại trưởng Gomez cũng cho biết chuyến thăm lần này là một cơ hội để tiếp tục cuộc đối thoại nhằm củng cố sự hợp tác giữa các nước thành viên OPEC sau khi khối này đạt được thỏa thuận lịch sử tại Algiers.

Cùng ngày 11/2, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề về châu thổ Niger Usani Uguru Usani cho biết chính phủ liên bang Nigeria đang làm mọi điều có thể để triển khai việc thực hiện các dự án và duy trì hòa bình tại khu vực giàu dầu mỏ châu thổ Niger. Nigeria là nước sản xuất dầu lớn thứ sáu thế giới.

Kim Dung (TTXVN)

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản