Sự thật về tiểu hành tinh có thể va chạm với Trái Đất một ngày trước bầu cử Mỹ

Một tiểu hành tinh được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 11/2018 rất có thể bay vào bầu khí quyển Trái Đất vào ngày 2/11 tới.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa vật thể ngoài vũ trụ đâm vào Trái Đất. Ảnh: Sputnik

Dẫn báo cáo của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), đài Sputnik đưa tin tiểu hành tinh có tên gọi 2018VP1 trên nằm ở vị trí cách 450.000 km so với Trái Đất khi lần đầu tiên được phát hiện vào tháng 11/2018. Tiểu hành tinh 2018VP1 có chu kỳ quỹ đạo hai năm và hiện quay trở lại Trái Đất một lần nữa.

Theo Trung tâm Nghiên cứu các Vật thể bay gần Trái Đất thuộc Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA, tiểu hành tinh 2018VP1 sẽ tiến sâu vào bầu khí quyển trong phạm vi dao động từ 7.700 km đến 418.000 km.

Tỷ lệ 2018VP1 đâm trúng Trái Đất vào ngày 2/11 – một ngày trước bầu cử tổng thống Mỹ - là 0,41%.

Bên cạnh đó, một tin tốt lành khác là kích thước của tiểu hành tinh này chỉ có đường kính 2m.

Với kích thước như vậy, 2018VP1 không bị coi là một vật thể có nguy cơ tiềm ẩn. Dự trên đường bay dự kiến, điểm tiếp xúc gần nhất của tiểu hành tinh này đối với Trái Đất sẽ nằm trên Thái Bình Dương.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Khám phá tiểu hành tinh có thể giúp mọi người trên Trái đất thành tỉ phú USD
Khám phá tiểu hành tinh có thể giúp mọi người trên Trái đất thành tỉ phú USD

NASA đã bắt đầu chế tạo tàu vũ trụ thực hiện sứ mạng thám hiểm một thiên thạch giàu kim loại quý, trị giá ước tính trên 10 tỉ tỉ USD, đủ để giúp mỗi người trên Trái đất đều thành tỉ phú.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN