Trí tuệ nhân tạo: Microsoft đối mặt với rắc rối liên quan tới AI tại EU

Microsoft có thể sẽ bị phạt nếu công ty này không cung cấp đầy đủ thông tin về các rủi ro bắt nguồn từ các tính năng trí tuệ nhân tạo AI tạo sinh trong công cụ tìm kiếm Bing trước ngày 27/5.

Chú thích ảnh
Logo của Microsoft tại tòa nhà ở New York City, Mỹ. Ảnh tư liệu: REUTERS/TTXVN

Tuyên bố trên được Ủy ban châu Âu đưa ra ngày 17/5 do lo ngại nguy cơ công nghệ AI "Deepfake" - có khả năng tạo video với gương mặt và giọng nói giống hệt người thật, trở nên phổ biến và các dịch vụ thao tác tự động có thể đánh lừa cử tri.

Ủy ban châu Âu cho biết đang đẩy mạnh các hành động pháp lý đối với Bing do chưa nhận được phản hồi đối với yêu cầu mà cơ quan này đưa ra ngày 14/3 vừa qua. Nếu không đáp ứng đúng thời hạn trên, Ủy ban châu Âu có thể phạt Bing lên tới 1% tổng thu nhập hàng năm. Bên cạnh đó, Ủy ban châu Âu cũng sẽ phạt Microsoft nếu công ty này cung cấp thông tin không chính xác hoặc thông tin sai lệch.

Theo Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số Liên minh châu Âu (EU), các công ty công nghệ buộc phải đưa ra nhiều biện pháp hơn nhằm giải quyết các vấn đề bất hợp pháp và nội dung có hại trên nền tảng của họ. Ủy ban châu Âu xác định AI tạo sinh là một trong những rủi ro đối với bầu cử, đặc biệt là cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Ngọc Hà (TTXVN)
Microsoft mở khóa các bản cập nhật cho thị trường Nga
Microsoft mở khóa các bản cập nhật cho thị trường Nga

Người sử dụng tại Nga lại được cập nhật các phiên bản mới của Windows và Office mà không cần công nghệ kết nối Internet qua máy chủ ảo VPN.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN