Tôn vinh 15 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu

Tối 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu lần thứ VIII, năm 2024.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận vinh danh các nhà khoa học, tri thức tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tôn vinh 15 trí thức tiêu biểu, trong đó, có 2 trí thức là người nước ngoài. Các trí thức, nhà khoa học tiêu biểu được vinh danh là những người đã có nhiều đóng góp, cống hiến để phát triển khoa học và công nghệ trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tiêu biểu như: Tiến sĩ Trần Quang Hóa, Phó Trưởng khoa Khoa Toán học, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đoạt giải thưởng Tremplin "Bệ phóng hợp tác song phương trong nghiên cứu giữa Pháp với các nước ASEAN" của Viện Hàn lâm khoa học Pháp. Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế luôn gương mẫu tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, chủ trì nhiều đề tài khoa học cấp Nhà nước, cấp bộ và cấp cơ sở…

Tại lễ tôn vinh, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh đội ngũ nhà khoa học, trí thức của tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Phó Bí thư mong muốn các nhà khoa học, trí thức tiếp tục nỗ lực, tham gia đóng góp, cống hiến tích cực hơn, chất lượng hơn và toàn diện hơn trên tất cả các lĩnh vực. Lãnh đạo tỉnh luôn sẵn sàng tạo điều kiện thông qua các cơ chế chính sách và những sân chơi tốt nhất để các nhà khoa học, trí thức đóng góp tài năng và trí tuệ cho khoa học, đóng góp vào công cuộc sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức vinh danh các nhà khoa học, tri thức tiêu biểu.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phạm Ngọc Linh khẳng định, Thừa Thiên – Huế được đánh giá là một địa phương có số lượng đội ngũ trí thức đứng đầu khu vực miền Trung và Tây nguyên, đứng thứ 3 của cả nước. Lực lượng đội ngũ cán bộ, tri thức và các nhà khoa học của tỉnh đã tham gia và đạt các giải thưởng cao về sáng tạo khoa học ở Trung ương và địa phương.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước tôn vinh các nhà khoa học người nước ngoài. Đây là nét đặc trưng và đáng ghi nhận của tỉnh Thừa Thiên - Huế nhằm thu hút trí thức Việt kiều và trí thức là người nước ngoài, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Qua 8 lần tổ chức, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tôn vinh 118 trí thức tiêu biểu, là những nhà khoa học, chuyên gia có uy tín, chất lượng cao; trong đó, có 10 giáo sư và 1 chuyên gia người nước ngoài.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)
Tổng Bí thư: Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đóng góp to lớn trong xây dựng, phát triển đất nước
Tổng Bí thư: Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đóng góp to lớn trong xây dựng, phát triển đất nước

Sáng 24/3, tại Thủ đô Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963 - 18/5/2023) và 40 năm Ngày thành lập Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (26/3/1983 - 26/3/2023). Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN