Tàu Progress MS-16 của Nga ghép nối thành công với ISS

Ngày 17/2, tàu chở hàng không người lái Progress MS-16 của Nga đã ghép nối thành công với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Chú thích ảnh
Progress MS-15 rời ISS. Ảnh: NASA

Theo tập đoàn vũ trụ nhà nước Roscosmos, sau khi được phóng đi từ bãi phóng Baikonur ở Kazakhstan hôm 15/2, tàu Progress MS-16 đã ghép nối thành công với ISS vào lúc 13h26 (giờ Việt Nam) ngày 17/2. 

Tàu Progress MS-16 mang theo 600 kg nhiên liệu, 420 lít nước, 40,5 kg khí nén và 1.400 kg thiết bị và nguyên vật liệu khác. 

Theo TASS, ngoài nhiệm vụ chuyên chở số hàng này, tàu còn có nhiệm vụ quan trọng loại bỏ mô-đun Pirs khỏi trạm của Nga trên ISS và thay vào đó là mô-đun phòng thí nghiệm đa năng Nauka, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào mùa hè này.

ISS là sự hợp nhất của hai dự án lớn là Trạm vũ trụ Tự do của Mỹ và Trạm vũ trụ Hòa bình của Nga. Đây là một công trình quốc tế nhằm nghiên cứu không gian, với sự hợp tác của 5 cơ quan không gian và 10 nước thành viên của Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA). Hiện nay, nhân sự làm việc trên trạm ISS gồm có 2 phi hành gia của Nga, 4 phi hành gia của Mỹ và 1 phi hành gia của Nhật Bản.

Lan Phương (TTXVN)
Các phi hành gia từ ISS gửi lời chúc mừng Năm mới tới Trái Đất
Các phi hành gia từ ISS gửi lời chúc mừng Năm mới tới Trái Đất

Hai nhà du hành vũ trụ Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov hiện làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã gửi lời chúc mừng Năm mới tới các cư dân Trái Đất với thông điệp "hãy luôn ở bên nhau và quan tâm đến nhau".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN