Tàu chở tỷ phú Anh Richard Branson bay vào vũ trụ

Công ty Virgin Galactic xác nhận tàu vũ trụ VSS Unity chở theo tỷ phú người Anh Richard Branson ngày 11/7 đã lên tới vũ trụ.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Branson cùng 2 phi công và 3 hành khách khởi hành trên chuyến bay từ căn cứ ở bang New Mexico (Mỹ). Ảnh: theguardian.com

Theo nguồn tin, tàu trên chở tỷ phú Branson cùng 2 phi công và 3 hành khách khác trước đó cùng ngày đã khởi hành trên một chuyến bay từ căn cứ ở bang New Mexico (Mỹ) với đích đến là rìa vũ trụ, trong hành trình được kỳ vọng sẽ mở đường cho sự phát triển của ngành du lịch không gian.

Một máy bay VMS Eve của hãng Virgin Galactic chở theo tàu vũ trụ VSS Unity bay lên độ cao khoảng 15 km. Tại đây tàu vũ trụ VSS Unity được thả ra khỏi tàu mẹ và kích hoạt động cơ tên lửa để bay lên khỏi độ cao 80 km, được các cơ quan chức năng Mỹ gọi là rìa vũ trụ.

Dự kiến, sau khi tắt động cơ tên lửa, hành khách có thể tháo dây an toàn và trải nghiệm cảm giác không trọng lượng trong vài phút.

Sau khi lên đến độ cao khoảng 88 km, con tàu sẽ quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất rồi hoạt động như một máy bay thông thường và hạ cánh xuống đường băng. Toàn bộ hành trình dự kiến kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ.

Đỗ Tuấn Anh (TTXVN)
Cuộc đua của các tỷ phú: Jeff Bezos dẫn trước, bay vào vũ trụ trong tháng tới
Cuộc đua của các tỷ phú: Jeff Bezos dẫn trước, bay vào vũ trụ trong tháng tới

Nhà sáng lập kiêm CEO vừa mãn nhiệm của Amazon, Jeff Bezos thông báo ông sẽ bay vào vũ trụ cùng em trai mình vào tháng tới, dẫn trước các đối thủ trong cuộc đua vũ trụ với tỷ phú Elon Musk và Richard Branson.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN