Microsoft tặng phần mềm cho các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh

Ngày 8/11, Microsoft Việt Nam cùng Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh công bố chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số” nhằm số hóa môi trường làm việc cho các đơn vị, cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Đại diện Microsoft trao tặng tượng trưng bộ Office cho đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, xu hướng làm việc số đang lên ngôi, theo đó việc đưa tin, tác nghiệp, lên bài, viết bài, đa số được thực hiện trên nền tảng số cũ nhưng đòi hỏi tính di động cao và có thể thực hiện trên nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, việc liên kết các thiết bị trên các nền tảng khác nhau nhằm mục đích liên kết nội dung là vô cùng quan trọng và cần thiết hiện nay. Do đó, trí tuệ nhân tạo AI sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc tìm kiếm và phân tích dữ liệu cũng như tác nghiệp của ngành báo chí.

"Để đáp ứng vấn đề này, chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số” mà Microsoft Việt Nam thực hiện sẽ trao tặng 950 bộ Office 365 (bộ giải pháp thiết yếu cho môi trường làm việc số) cho các cơ quan báo chí tại Việt Nam. Các cơ quan báo chí nào có nhu cầu có thể liên lạc với Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh để nhận và sử dụng. Ngoài ra, để có thể sử dụng tốt và tận dụng các tính ưu việt của bộ công cụ này, Microsoft Việt Nam sẽ tổ chức hướng dẫn và đào tạo sử dụng bộ công cụ, đồng thời thông qua các khoá học ngắn hạn trực tiếp hoặc trực tuyến”, ông Từ Lương nói.

Theo bà Phan Tú Quyên, Phó tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, Microsoft Việt Nam vinh dự được đồng hành cùng các cơ quan báo chí và mong muốn chương trình được nhân rộng tại các cơ quan báo chí trên địa bàn để báo chí ngày càng phát triển hơn. Cụ thể, khi dùng bộ công cụ Office 365, các cơ quan báo chí sẽ giúp tối ưu hóa năng suất và hiệu suất làm. Đặc biệt, giúp phóng viên giải quyết được vấn đề thời gian cũng như tạo tính linh hoạt  khi tác nghiệp nhanh trong các sự kiện "nóng"...

Tin, ảnh: Hoàng Quân/Báo Tin tức
Workday cung cấp các ứng dụng công nghệ số phục vụ quản lý nguồn nhân sự
Workday cung cấp các ứng dụng công nghệ số phục vụ quản lý nguồn nhân sự

SINGAPORE – Media OutReach – Workday Inc. (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ là WDAY), doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp các ứng dụng doanh nghiệp điện toán đám mây cho lĩnh vực tài chính và quản lý nguồn nhân lực vừa ra mắt một số sản phẩm (ứng dụng) mới trong công tác quản lý nguồn nhân lực (HR).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN