Máy bay điện 6 chỗ ngồi giúp chấm dứt vấn nạn tắc đường

Máy bay chạy bằng điện 6 chỗ ngồi góp phần giải quyết nạn tắc đường dự kiến cất cánh vào năm 2023.

Chú thích ảnh
Máy bay Y67 Plus có thể thay đổi bộ mặt giao thông đô thị khi rút ngắn thời gian di chuyển trong các thành phố. Ảnh: Autonomous Flight

Hãng Autonomous Flight (Anh) đang triển khai một dự án giao thông cho tương lai, với một phương tiện mới có tên gọi là máy bay Y6S Plus, giúp mọi người di chuyển quanh thành phố chỉ trong ít phút. 

Theo giới thiệu của Autonomous Flight, Y6S Plus có thể chở hành khách di chuyển trên quãng đường 24km từ sân bay Heathrow tới sân bay trực thăng Battersea Heliport trong chưa đầy 12 phút, trong khi bình thường phải mất 40 phút nếu đi bằng ô tô. Hành trình 26km từ khu Hạ Manhattan tới sân bay JFK Kenedy ở New York chỉ mất 8 phút, so với hơn 22 phút ô tô ở điều kiện giao thông thuận lợi.

Chú thích ảnh
Một mẫu thiết kế đời đầu Y67. Ảnh: Autonomous Flight

The Y6S Plus có tốc độ hành trình là 125km/giờ. Loại phương tiện này không cần bãi đỗ, vì là dạng máy bay điện cất cánh theo phương thẳng đứng (evtol), giống trực thăng. Giai đoạn đầu, Y6S Plus sẽ dừng ở mức chạy thử nghiệm. 

Chú thích ảnh
Autonomous Flight tin tưởng thị trường evtol sẽ là tương lai của ngành vận tải. Ảnh: Autonomous Flight

Theo tính toán của Morgan Stanley, thị trường evtol có thể đạt 1.500 tỉ USD vào năm 2040. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (The National)
Bắc Kinh tăng xét nghiệm để sàng lọc người nhiễm COVID-19
Bắc Kinh tăng xét nghiệm để sàng lọc người nhiễm COVID-19

Hơn một triệu cư dân Bắc Kinh đã được xét nghiệm bằng gạc hậu môn, một phương pháp được chuyên gia dịch bệnh Trung Quốc cho rằng có kết quả chính xác hơn, tăng khả năng phát hiện người lây nhiễm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN