Hợp tác ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Chiều 18/5, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Công ty VinBrain ký kết hợp tác chiến lược ứng dụng công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo trong quản lý, hỗ trợ công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học.

Việc ký kết giúp hai bên cùng nhau xây dựng những giải pháp y tế thông minh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, cũng như mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý điều hành tại bệnh viện hạng đặc biệt này.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ ký kết hợp tác ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Hợp tác tập trung vào ba trọng tâm chính: Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào khám chữa bệnh và quản lý bệnh viện; Nghiên cứu và Phát triển; nghiên cứu khoa học. Các sản phẩm DrAid™ và chatbot SenMe™, sẽ là các nền tảng chính trong hợp tác lần này. Trước khi ký kết, VinBrain đã triển khai nghiên cứu thử nghiệm các giải pháp AI tại một số chuyên khoa của Bệnh viện 108. Kết quả ban đầu cho thấy các giải pháp AI của VinBrain đạt hiệu quả rất cao.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (BV 108), có đội ngũ gần 3.000 chuyên gia, nhân viên y tế, đang vận hành 114 đầu mối Viện, Trung tâm, Phòng, Khoa, Ban. Bệnh viện có khả năng tiếp nhận hơn 1 triệu lượt bệnh nhân mỗi năm, với hàng ngàn quy trình, công việc trong khám chữa bệnh và điều hành quản lý. Bệnh viện đang hướng chuyển mình ứng dụng CNTT nói chung và Trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng vào công tác chuyên môn và quản lý điều hành.

DrAid™, nền tảng AI toàn diện, mang lại hai lợi ích chủ chốt: Thứ nhất, cải thiện đáng kể quy trình, hiệu quả chẩn đoán hình ảnh, giúp bác sĩ đưa ra quyết định điều trị nhanh chóng và chính xác hơn. Thứ hai, xử lý dữ liệu y tế từ nhiều nguồn, từ việc lưu trữ đến chiết xuất, phân tích và dự đoán xu hướng, qua đó nâng cao hiệu quả vận hành.

Bên cạnh DrAid™, VinBrain còn mang đến SenMe™, một chatbot AI hoạt động 24/7 như một người bạn đồng hành, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dùng. SenMe™ ứng dụng công nghệ GenAI để trò chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên, có khả năng phát hiện sớm các vấn đề về tâm lý, đề xuất các giải pháp giảm stress và hỗ trợ tâm lý.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện VinBrain và BV 108 đều bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng vào những thành quả mà sự hợp tác này sẽ mang lại. “VinBrain kỳ vọng qua hợp tác về công nghệ này với BV 108 sẽ tạo động lực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số bằng AI của chính bệnh viện và toàn ngành y tế, đóng góp vào sự phát triển ngành y tế nước nhà", Nhà sáng lập và Tổng giám đốc VinBrain chia sẻ.

Hợp tác giữa VinBrain và Bệnh viện 108 là một bước tiến quan trọng trong ứng dụng AI vào y tế tại Việt Nam. Hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và hiệu quả điều trị bệnh cho hàng triệu người dân Việt Nam.

HL/Báo Tin tức
Doanh nghiệp cần tuyển 2.100 nhân sự tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình
Doanh nghiệp cần tuyển 2.100 nhân sự tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình

Ngày 18/5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024, với hơn 2.100 vị trí việc làm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN