Hội nghị quốc tế về tương lai AI tập trung vào công nghệ tạo sinh

Hội nghị thường niên Tương lai của Trí tuệ nhân tạo (AI) 2023 diễn ra trong các ngày 4 - 5/7 tại thành phố Tel Aviv của Israel, thu hút khoảng 1.000 người đến từ 16 quốc gia.

Sự kiện năm nay tập trung vào công nghệ AI tạo sinh, có thể sáng tạo nhiều nội dung mới như văn bản, hình ảnh hoặc âm thanh sử dụng các thuật toán máy học. Với mục đích giúp tăng cường trao đổi kiến thức chuyên sâu, những kinh nghiệm ban đầu và những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực AI giữa các chuyên gia toàn cầu, hội nghị muốn tìm hiểu sâu hơn về tiến bộ trong lĩnh vực này, những cách triển khai thực tế và các khả năng ứng dụng AI tạo sinh rộng rãi.

Các chủ đề thảo luận tại hội nghị bao trùm nhiều khía cạnh của AI tạo sinh như các nguy cơ mà công nghệ này có thể gây ra, hiệu quả thúc đẩy kinh doanh và sản lượng... Ngoài ra, hội nghị cũng có những phiên thảo luận về những công nghệ mới khác, trong đó có phân tích dữ liệu và điện toán đám mây.

Lynx, công ty của Israel chuyên tổ chức các hội nghị công nghệ, phối hợp với các nhà tài trợ là các công ty hàng đầu thế giới như IBM, Deloitte và Google Cloud tổ chức hội nghị trong 2 ngày.

Lê Ánh (TTXVN)
EU, UNESCO giúp các nước đang phát triển định hình quy tắc quản lý AI
EU, UNESCO giúp các nước đang phát triển định hình quy tắc quản lý AI

Ngày 27/6, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ hỗ trợ kinh phí cho kế hoạch giúp các nước đang phát triển xây dựng luật quản lý công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, EU sẽ viện trợ 4 triệu euro (4,4 triệu USD) để tổ chức các sự kiện và tư vấn cho các chính phủ về vấn đề AI.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN