Hàn Quốc: Xử phạt hành chính 3 hãng chế tạo ô tô của Đức vì gian lận khí thải

Ủy ban Thương mại Công bằng của Hàn Quốc (KFTC) ngày 9/2 cho biết sẽ áp dụng mức xử phạt hành chính tổng hợp 42,3 tỷ won (33,48 triệu USD) đối với 3 hãng sản xuất ô tô của Đức là Mercedes-Benz, BMW và Audi vì đã thông đồng để gian lận số liệu về khí thải của các loại ô tô chạy bằng động cơ diesel.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo KFTC, Mercedes-Benz, BMW, Audi và Volkswagen đã cấu kết với nhằm giảm bớt sự cạnh tranh và hạn chế lựa chọn của người tiêu dùng. Với hành động này, Mercedes-Benz và chi nhánh của hãng tại Hàn Quốc bị phạt 20,7 tỷ won, BMW bị phạt 15,7 tỷ won và Audi bị phạt 6 tỷ won. Riêng Volkswagen không phải nộp phạt vì doanh thu của hãng này không liên quan đến vấn đề trên. 

Năm ngoái, hãng Mercedes-Benz và chi nhánh của hãng này tại Hàn Quốc cũng đã bị phạt 20,2 tỷ won vì quảng cáo sai sự thật liên quan đến lượng khí thải của các loại xe chở khách chạy bằng động cơ diesel. Trước đó, trong năm 2021, Ủy ban châu Âu (EC) đã xử phạt hành chính Volkswagen và BMW với tổng số tiền 875 triệu euro vì đã thông đồng với nhau để hạn chế việc sử dụng công nghệ làm sạch khí thải mà những hãng này đã phát triển.

Văn Khoa (TTXVN)
Fiat chi khoảng 300 triệu USD để dàn xếp vụ kiện hình sự về gian lận khí thải
Fiat chi khoảng 300 triệu USD để dàn xếp vụ kiện hình sự về gian lận khí thải

Ngày 1/8, đơn vị phụ trách kinh doanh của hãng xe Fiat Chrysler Automobiles (Mỹ) đồng ý nộp khoảng 300 triệu USD tiền phạt và tiền bồi thường, nhằm dàn xếp cuộc điều tra kéo dài nhiều năm qua của Bộ Tư pháp Mỹ liên quan vấn đề gian lận khí thải đối với các xe lắp động cơ diesel của hãng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN