10:22 07/10/2019

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu lỡ kế hoạch hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam trong ngày 7/10

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: Theo lịch trình di chuyển, sáng 7/10, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đang đầu quân cho Câu lạc bộ Heerenveen SC tại Hà Lan sẽ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam để tập luyện.

Tuy nhiên, do gặp trục trặc khi nối chuyến bay tại Nga nên Đoàn Văn Hậu chưa thể có mặt tại Việt Nam như kế hoạch ban đầu.

Chú thích ảnh
 Hậu vệ ĐoànVăn Hậu. Ảnh: Trọng Đạt/ TTXVN

Trước đó, căn cứ lịch thi đấu của Giải vô địch quốc gia Hà Lan và kế hoạch của Đội tuyển Việt Nam, VFF đã liên hệ với hãng hàng không, đề nghị cung cấp các lịch trình bay từ Hà Lan về Hà Nội để lựa chọn ra chuyến bay phù hợp nhất, đáp ứng hai tiêu chí: Di chuyển ngắn nhất, về đến sân bay Nội Bài vào sáng 7/10 để giúp Đoàn Văn Hậu có thể tham gia tập luyện cùng Đội tuyển vào chiều cùng ngày.

Theo thông tin do phòng vé cung cấp, chỉ có 2 chuyến bay đáp ứng đủ hai tiêu chí nói trên: Chuyến thứ nhất bay từ Hà Lan qua Đức và về Việt Nam, chuyến thứ hai từ Hà Lan qua Nga và về Việt Nam. Do chuyến bay từ Hà Lan qua Đức không còn vé nên chỉ còn một sự chọn là chuyến bay từ Hà Lan qua Nga và về Việt Nam. Tuy nhiên, do máy bay từ Hà Lan tới Nga bị trễ vì ảnh hưởng của điều kiện thời tiết xấu nên Đoàn Văn Hậu không kịp thời gian làm thủ tục cho chuyến bay nối tiếp.

Đây là sự cố nằm ngoài mong muốn, Đoàn Văn Hậu buộc phải đợi chuyến bay sau sẽ cất cánh vào tối 7/10 và về đến Hà Nội vào 8 giờ 25 phút ngày 8/10. Trong khi chờ đợi chuyến bay, Đoàn Văn Hậu đã được VFF bố trí nơi ăn nghỉ để đảm bảo sức khỏe.

Hậu vệ Văn Hậu đóng vai trò quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo. Vì vậy, nhà cầm quân Hàn Quốc đưa ra yêu cầu đặc biệt với VFF và Văn Hậu để đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ này. Tuy nhiên, vì lý do khách quan, những tính toán của vị Huấn luyện viên này không diễn ra như ý muốn.

Quốc Trị (TTXVN)