07:21 10/07/2018

Hành trình đỏ 'Giọt hồng đất Tổ'

Hành trình Đỏ là chương trình truyền thông vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt được tổ chức trên quy mô toàn quốc nhằm kêu gọi người dân tích cực hiến máu trong dịp hè hàng năm. Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng đất Tổ” năm 2018.

Chú thích ảnh
Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Phú Thọ tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 người đến từ các cơ quan, đơn vị, các địa bàn trên toàn tỉnh tới hiến máu. Kết thúc buổi sáng 9/7, Ban tổ chức đã tiếp nhận được gần 800 đơn vị máu.

Qua hai mùa Hành trình Đỏ năm 2016 và 2017, Phú Thọ đều vượt chỉ tiêu tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu. Số người hiến máu tình nguyện trong tỉnh hàng năm đã lên hàng chục ngàn, nhiều tấm gương tiêu biểu hiến máu nhiều lần, có người đã hiến máu tới 40 lần. Hiến máu tình nguyện đã trở thành một trong những nét đẹp trong đời sống của mỗi người dân đất Tổ.

Ông Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cho biết, thời gian qua phong trào hiến máu tự nguyện tại tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó, việc mở rộng đối tượng hiến máu được tỉnh rất quan tâm, lượng máu tiếp nhận không chỉ cung cấp cho tỉnh mà cho cả Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Hè và Tết Nguyên đán. Đạt được kết quả trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tự nguyện và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương thông qua việc tổ chức các ngày hội hiến máu lớn như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Chủ Nhật Đỏ”…, đặc biệt là Hành trình Đỏ - một sự kiện mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, tạo đà cho sự phát triển phong trào hiến máu tại tỉnh Phú Thọ.

Tạ Toàn (TTXVN)