03:10 16/03/2019

Hàng loạt nắp cống tại tuyến giao thông trọng điểm 'không cánh mà bay'

Thời gian gần đây, trên tuyến đường Trường Sa kéo dài từ xã Nghĩa Dũng đến xã Nghĩa Phú - một trong những tuyến giao thông trọng điểm của thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra tình trạng nắp cống thoát nước bị kẻ gian trộm cắp hàng loạt gây mất mỹ quan và đe dọa đến sự an toàn tính mạng người dân sống dọc tuyến đường này.

Chú thích ảnh
Người dân dùng cành cây đặt tại vị trí nắp cống bị mất để cảnh báo. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Chỉ tính sơ bộ, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Dũng (dài 3 km) có tới 15 - 16 nắp cống bị lấy cắp. Tại hiện trường, những điểm bị mất nắp để lộ ra hố sâu hơn 2m, đường kính khoảng nửa mét, như “cái bẫy” giăng sẵn đối với người qua lại.

Anh Trương Hùng, chủ quán dê núi Gia Lai, xã Nghĩa Dũng, bức xúc, tình trạng này xảy ra đã hơn 1 tháng nay nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng khắc phục. Cách đây ít ngày, một học sinh khi đạp xe ngang qua đây do bất cẩn đã sụp hố, rất may chỉ bị trầy xước nhẹ. Đáng nói là, khu vực bị nạn ở ngay trước cổng (mới) của UBND xã Nghĩa Dũng.

“Tuyến đường này có rất đông người đi tập thể dục vào buổi sáng, nếu sơ sẩy rất có thể tự gây tai nạn cho mình. Nhà tôi có con nhỏ nên cũng rất lo lắng. Mong sao, tình trạng này sớm được giải quyết để người dân yên tâm hơn”- một người dân cho biết.

Để cảnh báo, người dân đã dùng tạm cành cây và các vật dụng khác trong gia đình rào chắn tại các vị trí nắp cống bị mất. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án tạm thời.

Chú thích ảnh
Người dân dùng cửa nhựa đặt tại vị trí nắp cống bị mất để cảnh báo. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Đình Trường, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng cho hay, theo tìm hiểu của chính quyền xã và báo cáo từ phía cơ quan chức năng, nhiều khả năng đối tượng trộm cắp nắp cống thuộc diện tệ nạn xã hội như nghiện ma túy, chích hút... do thiếu tiền nên làm liều. Xã đã thông tin cho Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị quản lý của thành phố; chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với các thôn tăng cường công tác kiểm tra trên tuyến đường Trường Sa đoạn qua địa bàn xã, nếu phát hiện đối tượng vi phạm lập tức khống chế, bắt giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Nhân dân trong xã đã kiến nghị sự việc này trong đợt tiếp xúc cử tri vừa qua và Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cũng đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của bà con, hứa sẽ cùng với địa phương tìm giải pháp chấm dứt triệt để nạn trộm cắp nắp cống”- ông Trường nói.

Vĩnh Trọng (TTXVN)