05:01 10/05/2019

Hàn Quốc thu hồi nhiều xe ben cỡ lớn vì lỗi phanh

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc ngày 9/5 cho biết nước này sẽ thu hồi để sửa chữa 259 xe ben - loại xe tải thường được sử dụng trong vận chuyển vật liệu xây dựng - do công ty xe tải Daimler Korea cùng Volvo Korea sản xuất và phân phối trong nước.

Chú thích ảnh
Hàn Quốc sẽ thu hồi để sửa chữa 259 xe ben do công ty xe tải Daimler Korea và Volvo Korea sản xuất. Ảnh: pulsenews.co.kr

Cụ thể, có 198 xe thuộc dòng xe ben Arocs của công ty Daimler Korea và 61 xe thuộc dòng xe ben FH, FM của hãng Volvo Korea được xác định mắc lỗi liên quan tới phanh, khiến phanh không thể hoạt động bình thường hoặc thời gian đạp phanh kéo dài hơn.

Các xe thuộc diện thu hồi có thể được sửa chữa miễn phí tại các trung tâm dịch vụ bảo dưỡng của mỗi công ty. Hiện Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vẫn tiếp nhận thông báo về lỗi các loại xe sử dụng trong xây dựng qua một tổng đài thu hồi xe để sửa chữa.

Một quan chức Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc cho biết các loại xe cỡ lớn dùng trong xây dựng như xe ben, một khi phát sinh vấn đề về bộ phận phanh khi đang lưu thông có nguy cơ gây tai nạn nghiêm trọng về sinh mạng. Do đó, bộ này sẽ tiến hành thông báo riêng tới từng chủ sở hữu xe để được khắc phục lỗi một cách nhanh chóng, đầy đủ.

Trần Phương (TTXVN)