Hà Nội xuất hiện chùm 6 ca mắc COVID-19 ở cùng nhà, chưa rõ nguồn lây tại 'vùng xanh' Long Biên

Từ một ca sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, (Hà Nội) tiếp tục phát hiện thêm 5 F1 khác cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 tại phường Việt Hưng, quận Long Biên. Đây là chùm ca bệnh mới, chưa rõ nguồn lây.

Ca bệnh đầu tiên được phát hiện khởi phát ngoài cộng đồng là cụ bà A.T.K, 84 tuổi, trú tại ngõ 22 Kim Quan, phường Việt Hưng, có lịch sử dịch tễ thường xuyên ở nhà. Ngày 12/9, cụ sốt, ho, khó thở nhẹ, được người nhà tự mua thuốc điều trị, nhưng không đỡ.

Chú thích ảnh
Ngành y tế quận Long Biên đã lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực. 

Ngày 17/9, BN A.T.K khó thở, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám, test nhanh kháng nguyên và PCR đều dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ, lực lượng y tế địa phương xác nhận có 5 F1 có liên quan đến BN A.T.K. Ngày 18/9, 5 F1 này được lấy mẫu xét nghiệm, đều cho kết quả khẳng định dương tính; gồm:

Trường hợp N.K.T, nam, sinh năm 1965, con trai của bệnh nhân A.T.K.

Trường hợp T.T.V, nữ, sinh năm 1968, con dâu của bệnh nhân A.T.K.

Trường hợp N.K.M.K, nam, sinh năm 2012, cháu nội của bệnh nhân N.K.T.

Trường hợp N.T.H, nữ, sinh năm 1964, con gái của bệnh nhân A.T.K.

Trường hợp T.N.N, nam, sinh năm 1996, con trai của bệnh nhân N.T.H.

Các trường hợp cùng ở Kim Quan, tổ 4, Việt Hưng, Long Biên.

Trước đó vào hồi 21 giờ ngày 17/9, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, lãnh đạo phường Việt Hưng xác nhận đã phong tỏa tạm thời ngõ 22 Kim Quan, phường Việt Hưng, với 58 hộ dân và 205 nhân khẩu. Đồng thời, ngành y tế đã xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực. 

Trong sáng 18/9, quận Long Biên đã họp khẩn để tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh. 

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến trưa nay, Hà Nội ghi nhận tổng 3.901 ca COVID-19, trong đó 1.597 trường hợp ngoài cộng đồng và 2.304 người đã được cách ly.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội xây dựng phương án mở lại dịch vụ vận tải theo từng giai đoạn
Hà Nội xây dựng phương án mở lại dịch vụ vận tải theo từng giai đoạn

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Đào Việt Long cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN