Trao gần 8,5 tỷ đồng học bổng cho học sinh sinh viên

Ngày 24/09, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã tổ chức lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 14 và trao tài trợ năm 2017 với tổng số tiền gần 8,5 tỷ đồng cho học sinh sinh viên và các quỹ, hội khuyến học, từ thiện

Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao  trực tiếp 389 suất học bổng với trị giá hơn 3,4 tỷ đồng cho các em học sinh sinh viên của 34 trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên cả nước. Đây là những học sinh sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, trong đó có các em học giỏi nhưng hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Quỹ Lawrence S.Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng cũng trao tài trợ học bổng gián tiếp, với trị giá hơn 5,06 tỷ đồng cho các Quỹ, Hội từ thiện, Hội Khuyến học…thuộc 63 tỉnh thành.

Đại diện Quỹ Lawrence S.Ting trao học bổng cho các em học sinh sinh viên.


“Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao hơn 82.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần 87,2 tỷ đồng. Niềm hạnh phúc của những người làm công tác ươm mầm tri thức như chúng tôi không chỉ là chứng kiến sự trưởng thành của các em học sinh sinh viên qua thành tích học tập tốt, sự thành đạt của các em trong sự nghiệp sau này mà còn là sự tích cực tham gia các chương trình từ thiện, hỗ trợ xã hội. Điều đó cho thấy những mầm xanh thiện nguyện mà hai vị cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty Phú Mỹ Hưng là ông Lawrence S.Ting và ông Ferdinand P. Tsien gieo trồng xuống mảnh đất này đã đơm hoa, kết trái và không ngừng được tiếp nối, nhân rộng”, ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ Lawrence S.Ting, chia sẻ.


Cùng với học bổng Lawrence S.Ting, từ tháng 7/2006, Quỹ Lawrence S.Ting đã triển khai chương trình tài trợ trang thiết bị dạy và học môn Tin học cho ngành giáo dục Việt Nam với tên gọi “Tiến bước cùng IT”. Trong giai đoạn 1, với sự hỗ trợ kinh phí từ Công ty Phú Mỹ Hưng, đến nay chương trình đã thực hiện trang bị 122 phòng máyvi tính hiện đại và kết nối internet tại 96 trường thuộc 63 tỉnh thành với tổng giá trị tài trợ là 37,3 tỷ đồng nhằm phục vụ cho việc dạy và học trong các trường phổ thông, từ đó đã tạo ra sự lan tỏa rộng khắp trong toàn ngành giáo dục.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho bà Ting Pei Tsong Ching.


Từ năm 2009 chương trình “Tiến bước cùng IT” đã bước sang giai đoạn 2, chuyên sâu hơn qua việc phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E - Learning” nhằm thúc đẩy việc giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng một cách có hiệu quả hơn nữa các phòng máy vi tính đã được tài trợ, phục vụ cho công tác giảng dạy của các trường. Tổng chi phí tổ chức và giải thưởng cho cuộc thi là 4,8 tỷ đồng.


Tiếp nối thành công đó, trong giai đoạn 3, chương trình “Tiến bước cùng IT” đã phát động cuộc thi mới với chủ đề “Dư địa chí Việt Nam” (từ 24/8/2013 đến năm 2015). Lễ trao giải cho hơn 140 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi Thiết kế Bài giảng E-Learning, chủ đề “Dư địa chí Việt Nam”, với tổng chi phí tổ chức và giải thưởng hơn 1,7 tỷ đồng, đã được tổ chức vào ngày 20/09/2015, tại trụ sở của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Bên cạnh đó, Quỹ Lawrence S. Ting còn chủ động phối hợp với Khoa Điện tử viễn thông thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh tài trợ 514 bộ thiết bị kết nối với thiết bị nghe nhìn, với tổng số tiền là 3,9 tỷ đồng cho các trường THCS, THPT trên cả nước; tài trợ cho các ngành giáo dục ở các tỉnh thành như Cà Mau, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Tĩnh, Thái Bình, Quảng Ninh…để xây dựng, trang bị thêm cơ sở vật chất (giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, bàn ghế…) với tổng kinh phí 2,6 tỷ đồng.


Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho các hoạt động giáo dục với tổng số tiền lên đến gần 137,6 tỷ đồng.

Đại diện Quỹ Lawrence S.Ting trao học bổng cho các trường.


Song song với các chương trình tài trợ cho ngành giáo dục, Quỹ Lawrence S.Ting còn có những đóng góp thiết thực trong lĩnh vực y tế với tổng giá trị tài trợ lên đến 35,9 tỷ đồng thông qua các chương trình như: Tài trợ trang thiết bị y tế, phát thuốc miễn phí cho người nghèo; tài trợ xây dựng Trạm y tế…


Ngoài ra, Quỹ đã tài trợ hơn 69,4tỷ đồngcho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như: Trao tặng xe lăn, xe lắc tình thương; hỗ trợ chi phí phẫu thuật bàn tay cho trẻ em; hỗ trợ sinh hoạt phí sau phẫu thuật tim cho 99 trẻ em; hỗ trợ nạn nhân thiên tai, tài trợ chế tạo sách nói cho người mù; ủng hộ Tết cho người nghèo thông qua Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting…


Sau 11 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 243 tỷ đồng, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho ngành giáo dục, y tế nói riêng và cho xã hội Việt Nam chung.

M.T
UEF trao học bổng cho hơn 1000 tân sinh viên
UEF trao học bổng cho hơn 1000 tân sinh viên

Trong lễ khai giảng năm học mới 2016 -2017 ngày 23/9, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh (UEF) đã trao hơn 1000 suất học bổng cho sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2016 với tổng giá trị học bổng trên 23 tỉ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN