Thí sinh xem đề thi minh họa kỳ thi quốc gia tại website Bộ GD

Chiều 31/3, Bộ GD – ĐT đã có công văn gửi Các sở giáo dục và đào tạo; Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng giới thiệu đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2015. Đề mẫu của 8 môn thi kỳ thi THPT quốc gia được cập nhật trên Trang thông tin điện tử của Bộ GDĐT (tại địa chỉ http://moet.gov.vn) để giáo viên và học sinh tham khảo.


Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD – ĐT cho biết, đề thi được xây dựng trên cơ sở đáp ứng mục đích tổ chức thi: Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; Đề thi đặt ra yêu cầu ở 2 mức độ cơ bản và nâng cao, tương tự đề thi tốt nghiệp THPT tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014.Trong đó, tỷ lệ điểm dành cho mức độ cơ bảnchiếm khoảng 60% tổng số điểm và cho mức độ nâng cao chiếm khoảng 40% tổng số điểm để đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh; Đề thi ra theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường cáccâu hỏi vận dụng kiến thức, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Đề thi các môn khoa học xã hội tiếp tục ra theo hướng mở.


Về hình thức, đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: Phần đọc hiểu và phần làm văn; trong đó, tỷ lệ điểm dành cho phần đọc hiểu chiếm khoảng 30% tổng số điểm. Đề thi các môn Ngoại ngữ có 2 phần: phần viết và phần trắc nghiệm; trong đó, tỷ lệ điểm dành cho phần viết chiếm khoảng 20% tổng số điểm.


Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, thể theo nguyện vọng của đông đảo giáo viên, học sinh, Bộ GD- ĐT giới thiệu các đề thi minh họa, kèm theo đáp án trên Trang thông tin điện tử của Bộ GD - ĐT (tại địa chỉ http://moet.gov.vn) để giáo viên và học sinh tham khảo. Các đề thi minh họa sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức của kỳ thi, nhưng qua các đề thi này, học sinh sẽ hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập, chuẩn bị tham gia kỳ thi.


Lê Vân

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN