Thí sinh đánh giá đề thi Toán có tính phân loại cao

Chiều 7/7, các thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 kết thúc thi môn thi Toán, các thí sinh đánh giá đề thi năm nay có tính phân loại cao.

Chú thích ảnh
Thí sinh ra khỏi điểm thi trường THPT Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội).
Chú thích ảnh

Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi Toán năm nay vừa sức. Đề thi có tổng cộng 50 câu, trông đó có 10 câu phân loại học sinh giỏi. Em Trần Linh Chi, lớp 12A13 Trường THPT Thạch Bàn (Long Biên) cho biết, đề thi vừa sức, em làm được bài, dự kiến khoảng 7,5 - 8 điểm.

 

Chú thích ảnh
Thí sinh đợi người nhà đến đón.

Tại điểm thi THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), một số thí sinh đánh giá đề thi môn Toán năm nay tương đối khó, chỉ làm được tối đa 70%. Đề thi có sự phân loại cao.

Chú thích ảnh
Thí sinh đập tay ăn mừng hoàn thành bài thi.
Chú thích ảnh
Thảo luận về đề thi.
Chú thích ảnh
Một số thí sinh mang theo ảnh để lấy thêm động lực làm bài.
Chú thích ảnh
Thí sinh ra khỏi điểm thi trường THPT Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội).
Chú thích ảnh
Khác hẳn với môn thi sáng nay, nhiều thí sinh nhận định đề thi Toán năm nay tương đối khó.

Tại TP Hồ Chí Minh, kết thúc thi môn Toán, thí sinh Trương Minh, trường THPT Trần Đại Nghĩa cho biết, đề thi môn Toán em làm được khoảng 45 câu, 5 câu còn lại thì không chắc chắn. Đề không đánh đố, chỉ là bài toán thường quy và giống như đề thi mình hoạ của Bộ GD&ĐT đã đưa ra. Đề phân loại được thí sinh. Theo thí sinh Trương Minh, chỉ cần học trong chương trình lớp 12 và ôn tập kỹ là có thể làm được 40 câu. Nhìn chung đề thi toán không quá khó.

Tương tự, thí sinh Anh Thư, Trường THPT Đăng Khoa, cho biết đề thi toán không khó, đa phần là những dạng bài toán đã được ôn tập. Trong đề thi này Anh Thư làm được 35 câu.

Chú thích ảnh
Thí sinh ra khỏi điểm thi.

 

Nhóm PV/Báo Tin tức
Đề thi và đáp án môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Đề thi và đáp án môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chiều 7/7, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã hoàn thành môn thi Toán sau 90 phút làm bài. Báo Tin tức giới thiệu mã đề 119.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN