Thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ở Đồng Nai có cơ hội được xét đặc cách

Ngày 4/8, bà Trương Thị Kim Huệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có trên 800 thí sinh chưa thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 1 năm 2021. Những thí sinh này sẽ được khuyến khích làm đơn đặc cách tốt xét tốt nghiệp thay vì phải thi vào đợt 2 sắp tới do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ và đại diện Công an tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh đi kiểm tra công tác thi sáng 7/7 tại Trường THPT Nam Hà (T Biên Hòa). Ảnh: baodongnai.com.vn

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh và ghi nhận thêm nhiều ổ dịch mới trong các công ty, doanh nghiệp và các khu nhà trọ. Do đó, tỉnh Đồng Nai khuyến khích các thí sinh làm đơn đặc cách xét tốt nghiệp thay vì phải thi.

Theo đó, những thí sinh đăng ký đặc cách xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông không bị giới hạn bởi bất cứ điều kiện nào về điểm số, học lực, hạnh kiểm. Thí sinh chỉ cần có đơn nộp tại trường Trung học Phổ thông theo học trước đó là được xem xét.

Thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông vẫn có cơ hội xét tuyển vào đại học bằng cách đăng ký dự thi bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới, hoặc có thể dùng học bạ Trung học Phổ thông để xét tuyển vào các trường đại học có xét tuyển bằng hình thức học bạ.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ vẫn tổ chức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2. Tuy nhiên, những thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh đang nằm trong vùng cách ly y tế sẽ không được dự thi để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến ngày 4/8, trên 400 thí sinh trong tổng số trên 800 thí sinh chưa thi tốt nghiệp đợt 1 đã đăng ký xét đặc cách tốt nghiệp, trên 300 thí sinh sẽ thi tốt nghiệp. Theo kế hoạch, đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 - 8/8.

Theo bà Trương Thị Kim Huệ, đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức thi, coi thi, chấm thi đều đã được chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, Đồng Nai sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi cả đầu vào và đầu ra. Trước khi bước vào kỳ thi, thí sinh sẽ được test COVID-19 và sau khi hoàn thành kỳ thi, các thí sinh sẽ được test lại thêm 1 lần nữa để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi và các em.

Lê Xuân (TTXVN)
Trên 11.000 thí sinh của 39 tỉnh, thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Trên 11.000 thí sinh của 39 tỉnh, thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Chiều 4/8, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cùng Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 đã họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Hải Phòng, An Giang, Tiền Giang để kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN