Sân chơi bổ ích, khơi dậy đam mê sáng tạo 

Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh Trung học phổ thông Đà Nẵng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức. 

Chú thích ảnh

Với chủ đề "Hải đăng tỏa sáng tương lai", cuộc thi có 23 đội với 168 học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi. Các đội được chia làm 4 bảng, thi đấu vòng tròn để chọn ra hai đội vào vòng tứ kết, bán kết. Vòng chung kết các đội thi đấu loạt trực tiếp để tìm ra đội vô địch. 

Ông Huỳnh Phước, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng cho biết, cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong học sinh; là dịp để các em yêu thích khoa học công nghệ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những sản phẩm sáng tạo. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức phát hiện những học sinh có nhiệt huyết, đam mê trong hoạt động nghiên cứu khoa học để ươm mầm, bồi dưỡng, giúp các em có định hướng rõ ràng hơn về hoạt động sáng tạo, không ngừng phấn đấu vươn lên trở thành những nhà khoa học, nhà sáng chế trong tương lai

 Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội DNL đến từ trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh (Đà Nẵng); giải Nhì thuộc về đội LH-DNA đến từ trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Qúy Đôn (Đà Nẵng) và đội PPT đến từ trường Trung học phổ thông Phạm Phú Thứ (Quảng Nam) giành giải Ba. Ban tổ chức còn trao hai giải phong cách và tính sáng tạo Robot cho các đội thi.

Đình Sơn
Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi sáng tạo robot Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018
Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi sáng tạo robot Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến về việc đăng cai tổ chức cuộc thi sáng tạo robot Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 (ABU Robocon 2018).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN