Rạng rỡ ngày về của đoàn Việt Nam tham dự Olympic Sinh học 2018

Chiều 23/7, đoàn Olympic Sinh học Việt Nam đã về tới sân bay Nội Bài, kết thúc cuộc thi Olympic Sinh học thế giới với 3 HCV và 1 HCB.

Đại diện Bộ GD-ĐT đón đoàn tại sân bay.

Đây cũng là thành tích tốt nhất trong lịch sử các kì thi Olympic môn Sinh học mà chúng ta từng tham dự khi lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất của cuộc thi. 

Vui mừng chia sẻ về những thành tích đạt được trong cuộc thi, ông Mai Sỹ Tuấn - Trưởng đoàn Olympic Sinh học Việt Nam cho hay, năm nay đội tuyển Sinh học của chúng ta đã xác lập một con số kỷ lục. “Cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 29 tại Iran đã kết thúc thành công với tổng số 4 huy chương, gồm: 3 HCV và 1 HCB, một con số kỷ lục trong lịch sử các cuộc thi Olympic môn Sinh học chúng ta từng tham dự” - ông Tuấn nói.

Phương Thảo trong vòng tay yêu thương của gia đình, bè bạn.

Đặc biệt, năm nay em Nguyễn Phương Thảo (học sinh lớp 12, trường chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) đã đạt tổng số 98,13/100 điểm, đứng số 1/261 thí sinh.

“Em rất tự hào về thành tích đạt được, mang lại niềm vui cho bản thân, cho các thầy cô giáo, gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, đây chỉ là những thành công ban đầu, em sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa trên con đường học tập và nghiên cứu khoa học, mang vinh quang về cho đất nước” - Phương Thảo chia sẻ trong ngày trở về nước.

Minh Anh rạng rỡ bên gia đình.

Đón đoàn tại sân bay, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT) đã biểu dương thành tích xuất sắc của cả đoàn. "Các em học sinh và thầy cô đã nỗ lực hết sức tuyệt vời, mang lại vinh quang cho gia đình, nhà trường và Tổ quốc. Thành tích xuất sắc của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm nay đã khẳng định, hướng đi đúng của ngành Giáo dục trong đổi mới giáo dục và đào tạo cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua" - ông Hồng chia sẻ.

Ngày về hạnh phúc.

Các em đã niềm tự hào của gia đình, bạn bè, trường lớp và Tổ quốc.

Bảng thành tích của đoàn Việt Nam:

-Nguyễn Phương Thảo (lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội): đứng thứ 1/261 (the first winer)

-Trần Thị Minh Anh (lớp 12, Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng): đứng thứ 9/261

-Hoàng Minh Trung (lớp 11, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa): đứng thứ 19/261

-Hoàng Văn Đông (lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương): đứng thứ 64/261

P.V/Báo Tin tức
Chiều nay, đoàn dự thi Olympic Sinh học quốc tế - 2018  về tới Sân bay Nội Bài
Chiều nay, đoàn dự thi Olympic Sinh học quốc tế - 2018 về tới Sân bay Nội Bài

Theo kế hoạch, 16 giờ 15 chiều nay (23/7) đoàn dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức đón đoàn ngay tại sân bay và chúc mừng thành tích của các học sinh đã giành thành tích xuất sắc này về cho nước nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN