Lào Cai dừng dạy học trực tiếp tại huyện Văn Bàn và Bảo Yên

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện Bảo Yên, Văn Bàn (Lào Cai) tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, học viên các trường phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (đối với các đơn vị được chỉ đạo dừng học trực tiếp) từ ngày 8/11/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Chú thích ảnh
Các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Lù đảm bảo thực hiện việc phòng, chống dịch COVID-19 khi đến lớp. Ảnh minh họa: Quốc Khánh/TTXVN

Trẻ em mầm non thuộc huyện Bảo Yên và huyện Văn Bàn dừng học trực tiếp tại trường từ ngày 8/11/2021 đến hết ngày 14/11/2021. Đây là nội dung chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tại Văn bản số 2055/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX vừa được ban hành về việc tăng cường thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai yêu cầu các trường có cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông ở các xã, thị trấn được chỉ đạo dừng học trực tiếp để phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Bảo Yên, Văn Bàn sẽ chuẩn bị, tổ chức dạy học, kiểm tra giữa kỳ I cấp Trung học cơ sở phù hợp với diễn biến dịch bệnh và kết thúc năm học theo quy định.

Các trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Bảo Yên; trường Trung học phổ thông số 1, Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn tạm dừng kiểm tra giữa học kỳ I; khi học sinh đi học tập trung trở lại tiếp tục thực hiện kiểm tra (trong trường hợp đến hết tháng 11/2021, học sinh chưa học tập trung trở lại được, các trường có phương án kiểm tra theo hình trực tuyến và giao bài).

Riêng trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Bảo Yên, Văn Bàn căn cứ tình hình thực tế ‎tại đơn vị có thể tiếp tục kiểm tra giữa học kỳ I nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 4/11, Lào Cai ghi nhận ca bệnh mang mã số BN946696 của huyện Bảo Yên. Liên quan đến ca bệnh này, Lào Cai đã truy vết được 304 F1 và 980 F2 tập trung chủ yếu tại 2 huyện là Bảo Yên và Văn Bàn. Hiện nay những trường hợp này đã được quản lý cách ly theo quy định.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt phòng, chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động phối hợp với ngành y tế và các ngành chức năng trong việc truy vết các trường hợp liên quan đến dịch tễ ca nhiễm COVID-19; phát hiện và có biện pháp xử trí kịp thời, đúng quy định đối với các trường hợp thuộc diện F0, F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để dịch lây lan trong diện rộng; lập danh sách, báo cáo kịp thời về Sở các trường hợp liên quan tới ca nhiễm COVID-19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trường học và cơ sở giáo dục chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến khi cần thiết.

Đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, trường có học sinh ở nội trú tại trường khi phải dừng học trực tiếp cần quản lý học sinh đang ở nội trú tại trường không về nhà trong thời gian dừng học trực tiếp; khuyến khích các trường kết hợp linh hoạt giữa hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đến 18 giờ ngày 7/11, Lào Cai có 143 ca nhiễm, trong đó 127 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và ra viện. Hiện còn 16 bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại tỉnh Lào Cai.

Hương Thu (TTXVN)
Huyện đầu tiên của tỉnh Tiền Giang cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
Huyện đầu tiên của tỉnh Tiền Giang cho học sinh đi học trực tiếp trở lại

Chiều 7/11, Tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú Đông (tỉnh Tiền Giang) về công tác chuẩn bị cho học sinh hai khối lớp 9 và 12 trên địa bàn huyện trở lại trường học trực tiếp vào ngày 8/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN