Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Cung cấp hàng ngàn suất ăn miễn phí cho thí sinh

Những năm gần đây, chương trình tiếp sức mùa thi đã trở thành hoạt động sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng của nhiều cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Nhằm giúp đỡ các thí sinh, đặc biệt là các thí sinh ở vùng sâu vùng xa, hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia an toàn, thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Tỉnh Đoàn Tuyên Quang chuẩn bị cung cấp khoảng 4.300 suất ăn miễn phí cho các thí sinh trong mùa thi năm nay.

Thí sinh dùng cơm trưa miễn phí tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, thành phố Tuyên Quang. Ảnh: Văn Tý/TTXVN

Đại đức Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang cho biết: Năm nay là năm thứ 4 Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức hoạt động tiếp sức mùa thi. Kế thừa kinh nghiệm và thành công của những năm trước, năm nay Ban trị sự tiếp tục phối hợp với Tỉnh Đoàn Tuyên Quang tổ chức nấu ăn, hỗ trợ bữa trưa miễn phí cho các sĩ tử trong kỳ thi Trung học Phổ thông  quốc gia. Để giúp đỡ được nhiều thí sinh hơn, đặc biệt là các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đã mở rộng phạm vi tiếp sức tại 22 điểm thi ở tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đại đức Thích Gia Quang cho biết thêm, để có thể hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh một cách tốt nhất, ngay từ đầu năm Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đã vận động các tổ chức, cá nhân, tăng ni, phật tử đóng góp, ủng hộ để có nguồn kinh phí tiếp sức mùa thi; lên kế hoạch tổ chức các bếp ăn “dã chiến” và phương tiện vận chuyển đồ ăn, thức uống đến cho thí sinh…

Việc chuẩn bị các suất ăn trưa cho thí sinh được chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các suất ăn cũng phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Dựa trên nhu cầu và hiệu quả từ thực tế, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục duy trì, mở rộng hoạt động tiếp sức mùa thi trong những năm tiếp theo.

Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (từ 25-27/6), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh Đoàn Tuyên Quang phối hợp cung cấp khoảng 4.300 suất ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh (nếu có nhu cầu), mỗi suất trị giá trên 50.000 đồng, tại 22/29 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Em Nguyễn Hoàng Long, học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Huyên, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) chia sẻ: "Em và các bạn rất xúc động vì nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị thanh niên tình nguyện, đặc biệt là Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đã cung cấp bữa ăn miễn phí cho chúng em".

Bà Đoàn Thị Thái, thôn 8, xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang một trong những phụ huynh đưa con đi thi cho biết: "Tôi thấy sự phối hợp giữa Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang với Tỉnh Đoàn Tuyên Quang để hỗ trợ, cung cấp bữa trưa miễn phí cho các thí sinh là hoạt động rất ý nghĩa. Nhiều thí sinh nhà cách xa địa điểm thi, sau bài thi căng thẳng được cung cấp bữa ăn bổ dưỡng, miễn phí, đảm bảo vệ sinh ngay tại địa điểm thi, tâm lý của các em cũng thoải mái hơn,  phụ huynh cũng cảm thấy an tâm hơn. Tôi hy vọng hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo để có thêm nhiều thí sinh được giúp đỡ".

Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018, toàn tỉnh Tuyên Quang có trên 7.600 thí sinh đăng ký dự thi tại 29 điểm thi, trong đó có 26 điểm thi độc lập, 3 điểm thi liên trường, 6 điểm thi có thí sinh tự do. Ngoài việc được cung cấp bữa ăn trưa miễn phí, các thí sinh và người nhà thí sinh còn được lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ đưa đón, cung cấp nước uống, trông xe miễn phí, tìm nhà trọ giá rẻ...

Nguyễn Văn Tý (TTXVN)
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Nhiều thí sinh ở Lai Châu vắng mặt do mưa bão
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Nhiều thí sinh ở Lai Châu vắng mặt do mưa bão

Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu, sáng 25/6, trong điều kiện thời tiết mưa lũ, đã có 3.162/3.209 thí sinh của tỉnh Lai Châu tham dự Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018, đạt 98,54%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN