Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh

Ông Nguyễn Tư Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết: Sở đang tích cực chuẩn bị và tổ chức thực hiện những công việc liên quan, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Toàn tỉnh Gia Lai có gần 13.000 thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tại hơn 550 phòng thi thuộc 37 điểm thi trên địa bàn.

Để đảm bảo tính chính xác trong khâu lập hồ sơ đăng ký dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã thành lập 61 đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra chéo hồ sơ giữa các đơn vị đăng ký dự thi để phát hiện sai sót, kịp thời điều chỉnh, bổ sung nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Các trường cũng tiến hành tập dượt kỹ năng và củng cố kiến thức cho thí sinh trước khi bước vào kỳ thi chính thức, tổ chức thi thử THPT Quốc gia năm 2018 cho toàn bộ học sinh đang học lớp 12. Bên cạnh đó, ngành rà soát số học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp theo từng môn để phân công giáo viên dạy phụ đạo và hỗ trợ học sinh về nhiều mặt.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai phối hợp với cơ quan truyền thông tuyên truyền, phổ biến, nhấn mạnh những điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia cho học sinh và phụ huynh học sinh. Theo đó, bài thi được chấm theo thang điểm 10, tổng điểm bài làm được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Thí sinh đã đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài  thi tổ hợp sẽ bị tính là không dự thi đủ và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT…


Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được tổ chức trong 2,5 ngày, từ ngày 25/6/2018 đến hết sáng 27/6/2018. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thi 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật Lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục Trung học phổ thông; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT). Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. Hình thức thi này hướng học sinh học tập toàn diện, khắc phục tình trạng học tủ, học lệch.
Hồng Điệp (TTXVN)
Bảo đảm an toàn giao thông kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018
Bảo đảm an toàn giao thông kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có văn bản gửi Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban An toàn Giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bảo đảm an toàn giao thông kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN