Học sinh Việt Nam giành giải Nhì Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024

Sáng 18/5, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì. Đây là giải cao nhất mà học sinh Việt Nam giành được sau 12 năm kể từ khi Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được tổ chức trên phạm vi cả nước và tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế từ năm 2013 đến nay.

Dự án giành giải Nhì thuộc lĩnh vực Phần mềm hệ thống, của hai học sinh: Nguyễn Lê Quốc Bảo và Lê Tuấn Hy, lớp 12 Trưởng Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chi Minh. Dự án này đồng thời cũng nhận được giải Tư (Special Awards) do Hiệp hội Tin học Hoa Kỳ trao tặng.

Regeneron ISEF 2024 được tổ chức từ ngày 11-17/5/2024 tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hội thi năm nay có 67 quốc gia tham dự với 1.699 học sinh trung học và 1.353 dự án dự thi. Trong đó, có 1.082 dự án cá nhân, 271 dự án tập thể thuộc 21 lĩnh vực. Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi năm nay có 9 dự án (1 dự án cá nhân và 8 dự án tập thể) thuộc 9 lĩnh vực.

Tổng số giải của Regeneron ISEF 2024 (bao gồm giải Nhất, Nhì, Ba, Tư) chiếm khoảng 25% tổng số dự án dự thi. Trong đó, mỗi lĩnh vực có 1 giải Nhất, một số ít lĩnh vực có nhiều dự án dự thi được trao 2 giải Nhất; từ 2-3 giải Nhì; còn lại là giải Ba và giải Tư.

Trước đó, năm 2012, trước thời điểm Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 38/2012/TT-BGDĐT về quy chế thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, Việt Nam từng giành 1 giải Nhất là dự án của học sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

ISEF là Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế hằng năm lớn nhất dành cho học sinh trung học được tổ chức từ năm 1950. Hội thi là cơ hội kết nối các nhà khoa học trẻ tương lai trên toàn cầu, để học sinh tham gia gặp gỡ các nhà khoa học lớn. Nhiều doanh nghiệp cũng đến với Hội thi để tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo.

Việt Hà (TTXVN)
Cả 5 học sinh Việt Nam đều đoạt giải tại Olympic Vật lý Bắc Âu-Baltic
Cả 5 học sinh Việt Nam đều đoạt giải tại Olympic Vật lý Bắc Âu-Baltic

Tham dự Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic (NBPhO) năm 2024, cả 5 học sinh Việt Nam đều xuất sắc đoạt giải, trong đó có 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng và 2 giải Khuyến khích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN