Học sinh một số khối lớp ở Bắc Ninh đến trường từ ngày 15/9

Đại diện Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, căn cứ vào tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, tỉnh Bắc Ninh đã đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép học sinh một số lớp đến trường học tập từ ngày 15/9/2021.

Chú thích ảnh
Giáo viên trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp. Ảnh tư liệu: Thái Hùng/TTXVN

Cụ thể, đối với các cơ sở giáo dục ở các địa phương đang áp dụng trạng thái "bình thường mới" và Chỉ thị 19/CT-TTg, học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 5 bậc Tiểu học; học sinh lớp 6 và lớp 9 bậc Trung học cơ sở; học sinh lớp 10 và lớp 12 Trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ được chia lớp thành 2 ca, học sáng hoặc chiều. Mỗi ca bố trí 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở giáo dục ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp, bố trí học sinh lớp 1 và lớp 2 ở địa bàn thôn, khu phố nào học tại thôn, khu phố đó, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các địa phương, cơ sở giáo dục tiểu học xây dựng phương án phù hợp, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để sử dụng trường, điểm trường và nhà văn hóa tại thôn, khu phố làm điểm học tập tạm thời cho học sinh. Đối với học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch cho đến khi có thông báo mới. 

Năm học 2021-2022, toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 350 nghìn học sinh của hơn 500 trường học gồm 174 trường Mầm non, 155 trường Tiểu học, 137 trường Trung học cơ sở, 40 trường Trung học phổ thông và 2 trung tâm giáo dục thường xuyên. Ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh quyết tâm duy trì nền nếp, nâng cao chất lượng dạy học; xây dựng kế hoạch và các phương án dạy học phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị, theo từng tình huống diễn biến của dịch COVID-19; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phấn đấu hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2021-2022...

Đến nay, tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh đã cơ bản được kiểm soát, nhiều ngày không ghi nhận các ca mắc trong cộng đồng. Tính từ ngày 5/5 đến nay, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1866 bệnh nhân COVID-19. Toàn tỉnh hiện có xã Đại Đồng (huyện Tiên Du) xếp loại nguy cơ rất cao; không còn xã, phường xếp loại nguy cơ cao; xã Tri Phương (huyện Tiên Du) và phường Đồng Nguyên, Tân Hồng (thị xã Từ Sơn) xếp loại nguy cơ; 122 xã/phường còn lại xếp loại bình thường mới.

Thanh Thương  (TTXVN)
Thanh Hóa: Trên 49.000 học sinh tạm dừng đến trường do có ca mắc COVID-19
Thanh Hóa: Trên 49.000 học sinh tạm dừng đến trường do có ca mắc COVID-19

Bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết, liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Quảng Khê mới phát hiện tối 9/9, địa phương đã cho trên 49.000 học sınh các cấp học tạm dừng đến trường từ ngày 10/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN