Điểm chuẩn những ngành 'hot' của Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ tăng

Những ngành "hot" của Học viện Báo chí và Tuyên truyền như: Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Truyền thông đối ngoại..., năm ngoái có mức điểm chuẩn cao, năm nay vẫn cao, thậm chí sẽ còn cao hơn so với năm ngoái.

Chú thích ảnh
Sinh viên tìm hiểu quy trình sản xuất bản tin tiếng Anh tại đài truyền hình. Ảnh: TTXVN

Đây là chia sẻ của PGS TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền với phóng viên báo Tin tức.  

Theo PGS TS Nguyễn Thị Trường Giang, nhìn chung mức điểm chuẩn dự kiến vào Học viện năm nay có thể ổn định như năm ngoái. Tuy nhiên, mức điểm chuẩn có thể biến thiên ở một số ngành hot. Các ngành đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền được chia ra làm hai mảng: Báo chí và Lý luận Chính trị. Ngành Báo chí và Truyền thông có sự phân hoá.  

Cụ thể, những ngành hot của Học viện từ trước đến nay vẫn là: Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Truyền thông đối ngoại… vốn có mức điểm chuẩn cao, năm nay vẫn tiếp tục cao. Đặc biệt là với những thí sinh đăng ký xét tuyển theo khối D01.

“Ngành báo chí của trường tuy không còn hot như trước đây nữa nhưng mức điểm chuẩn vẫn ở top cao. Theo tôi dự đoán, nhiều ngành năm nay đều biến thiên hơn một chút. Bởi phổ điểm tốt nghiệp THPT năm nay cao hơn, nhất là những ngành xét tuyển khối A01, D01”, PGS TS Nguyễn Thị Trường Giang cho biết.  

Được biết, một trong những ngành hot của trường như Truyền thông đa phương tiện năm ngoái có mức điểm chuẩn dao động 24 - 25 điểm nhưng năm nay có khá nhiều thí sinh đạt trên mức điểm này đăng ký vào trường. Điều này cho thấy sức nóng của những ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội.  

Trước đó, Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo điểm trúng tuyển theo phương án xét tuyển kết hợp năm 2021.

Theo đó, thí sinh có kết quả thi Ielts đạt từ 6.0 - 7.5 đủ điều kiện trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Một số chuyên ngành như Quan hệ công chúng chuyên nghiệp, Truyền thông Marketing, Thông tin đối ngoại,... yêu cầu thêm tiêu chí phụ là trung bình cộng 5 kỳ học tại trung học phổ thông của thí sinh đạt từ 7,36  - 9,0 (tùy từng chuyên ngành cụ thể).

Chú thích ảnh
Điểm trúng tuyển Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo phương án xét tuyển kết hợp năm học 2021 - 2022

  

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Tuyển sinh 2021: Điều chỉnh lịch thi riêng, chuyển thi trực tuyến vì dịch COVID-19
Tuyển sinh 2021: Điều chỉnh lịch thi riêng, chuyển thi trực tuyến vì dịch COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một số trường đại học đã tạm hoãn các kỳ thi riêng, chuyển sang thi trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN