Đảm bảo quyền lợi tuyển sinh cho 'thí sinh diện F'

Liên quan đến việc tuyển sinh cho những thí sinh diện F hoặc nếu đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra quá xa so với đợt 1, PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, với thí sinh thi đợt 2, để thí sinh yên tâm, Bộ đã ban hành công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021 trong tình hình dịch COVID-19.  

Video PGS TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học trả lời:

Theo PGS TS Nguyễn Thu Thuỷ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đã dự kiến tại công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH để có thể xét tuyển chung từ kết quả của cả 2 đợt thi, như đã thực hiện năm 2020.

PGS TS Nguyễn Thu Thuỷ cho biết: “Nếu vì lý do bất khả kháng mà đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức muộn hơn, dẫn tới không thể tổ chức xét tuyển chung với thí sinh đã tham dự kỳ thi đợt 1, Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn kịp thời, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của thí sinh, đồng thời không ảnh hưởng lớn tới kế hoạch năm học của các trường đại học, cao đẳng”.

Dẫn chứng lại hai đợt thi tốt nghiệp THPT năm trước được tổ chức muộn hơn so với năm nay vì dịch COVID-19, PGS TS Nguyễn Thu Thuỷ khẳng định, các trường đại học vẫn đảm bảo tuyển sinh và kế hoạch năm học. Vì thế, năm nay thí sinh và các trường vẫn còn quỹ thời gian, nên các em cứ yên tâm ôn thi thật tốt để đạt kết quả cao trong đợt 2. Trường hợp xấu, Bộ sẽ trao đổi với các trường để cùng thống nhất đưa ra phương án tuyển sinh phù hợp nhất.

Lê Vân/Báo Tin tức
Bộ GD&ĐT trả lời về việc lọt đề thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Bộ GD&ĐT trả lời về việc lọt đề thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chiều 8/7, trả lời tại cuộc họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, PGS TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Bộ đã nhận được thông tin về việc lọt đề thi Toán và đã phối hợp với địa phương và công an sở tại để xác minh sự việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN