Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh lùi thời gian thi đánh giá năng lực đợt 2

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chiều 5/7, Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh đã thông báo điều chỉnh lịch thi đánh giá năng lực đợt 2.

Chú thích ảnh
(Ảnh tư liệu) Thí sinh chuẩn bị thi đánh giá năng lực tại điểm thi Đại học Bách khoa, Đại học học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (Quận 10).

Thay vì diễn ra theo kế hoạch ngày 18/7, lịch cụ thể của đợt 2 kỳ thi này sẽ được Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh thông báo đến thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh chia sẻ, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc điều chỉnh lùi thời gian thi nhằm không để dịch bệnh bùng phát, lây lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia. Kỳ thi sẽ được tổ chức sau khi dịch được kiểm soát, thời gian thi dự kiến sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2.

Theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh năm 2021 được tổ chức 2 đợt. Đợt 2 sẽ tổ chức tại 4 địa phương, gồm TP Hồ Chí Minh, tỉnh An Giang, tỉnh Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng, với hơn 29.000 thí sinh ở nhiều tỉnh, thành đăng ký dự thi. Trong đó, điểm thi tại TP Hồ Chí Minh đông nhất với hơn 23.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Trước đó, đợt 1 của kỳ thi diễn ra ngày 28/3, tại 7 tỉnh, thành phố thu hút hơn 68.000 thí sinh dự thi. Đây là một trong những kỳ thi riêng có quy mô lớn, kết quả của kỳ thi này được 70 trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển đầu vào.

Do ảnh hưởng của dịch, trước đó nhiều trường đại học tại TP Hồ Chí Minh đã phải hoãn, hủy kỳ thi đánh giá năng lực. Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh cũng phải tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của trường cho đến khi tình hình dịch được kiểm soát, thay vì theo kế hoạch diễn ra ngày 26-28/6. Lịch thi mới sẽ được nhà trường thông báo đến thí sinh chậm nhất 1 tuần trước ngày thi.

Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã hủy kỳ thi đánh giá năng lực của Trường, đồng thời điều chỉnh đề án tuyển sinh đại học năm 2021. Theo đó, phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức sẽ được thay thế bằng phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập Trung học Phổ thông và kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.

Tin, ảnh: Thu Hoài (TTXVN)
Đại học Quốc gia Hà Nội tạm hoãn thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021
Đại học Quốc gia Hà Nội tạm hoãn thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021

Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tạm hoãn các ngày thi dự kiến tổ chức vào 18-19/6/2021 đối với các thí sinh trên địa bàn Hà Nội đã đăng ký chuyển ca thi cho đến khi có thông báo mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN