Đã phát hành hơn 100 triệu bản sách giáo khoa cho năm học mới

Thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Đến ngày 15/8 đã có trên 100 triệu bản sách giáo khoa được phát hành trên cả nước, đạt 102% kế hoạch, đảm bảo cung ứng đầy đủ, ổn định thị trường sách giáo dục, chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019.

Chú thích ảnh
Trên cả nước hiện đã có trên 100 triệu bản sách giáo khoa được phát hành. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức 2 tháng cao điểm phát hành sách giáo dục gồm Tháng phát hành sách phục vụ hè bắt đầu từ ngày 20/5 đến ngày 20/6. Sau đó là Tháng phát hành sách phục vụ khai giảng năm học mới bắt đầu từ ngày 20/7 đến ngày 20/8.

Đồng thời, Nhà xuất bản Giáo dục cũng tiến hành củng cố hệ thống cửa hàng bán lẻ tại các địa phương, nâng cao chất lượng phục vụ, triển khai các hình thức khuyến mại, giảm giá, hỗ trợ học sinh chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Giá bán sách giáo khoa vẫn được giữ như những năm học trước. Bảng giá sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 được niêm yết tại các cửa hàng sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các công ty Sách - Thiết bị trường học cả nước và trên webiste của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại địa chỉ: www.nxbgd.vn.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đề nghị các Công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương bán giảm giá sách giáo khoa, sản phẩm của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trong 2 tháng phát hành sách giáo dục. Mức giảm giá tùy theo điều kiện của từng đơn vị.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng thành lập các đoàn kiểm tra nhằm ổn định thị trường phát hành sách giáo dục tại các địa phương; đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ và kịp thời, không để xảy ra thiếu sách, sốt sách trong phạm vi cả nước.

Cùng với việc đảm bảo đầy đủ, đồng bộ và kịp thời sách giáo khoa cho năm học mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục vận động học sinh các địa phương sử dụng sách giáo khoa cũ, quyên góp sách giáo khoa tặng lại cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng sách cho thư viện trường học,  tủ sách giáo khoa dùng chung.

Ban chống in lậu của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và tại các miền đã phối hợp với cơ quan chức năng các địa phương phát hiện sách in lậu trên địa bàn một số tỉnh như Đồng Nai, Lâm Đồng, Tây Ninh, Nam Định, Nghệ An… Trong đó, chủ yếu là sách học Mỹ thuật cấp Tiểu học và Trung học cơ sở; sách bài tập, vở bài tập một số môn; sách Tin học…

Các cơ quan chức năng hiện đang tạm giữ trên 17.000 xuất bản phẩm có dấu hiệu in lậu. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để đối chiếu, thẩm định, có biện pháp xử lý các vi phạm.

Để tránh mua phải sách in lậu, sách giả, phụ huynh và học sinh nên mua sách tại cửa hàng, siêu thị của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và của Công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương.

Việt Hà (TTXVN)
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Thủ tướng Chính phủ vừa ra Chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN