Chưa phát hiện bất thường trong Kỳ thi THPT quốc gia tại Thái Nguyên

Đến thời điểm này, chưa phát hiện bất cứ hiện tượng bất thường nào trong Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2018 tại Thái Nguyên.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở GDĐT Thái Nguyên chủ trì cuộc họp với một số cơ quan báo chí tại UBND tỉnh Thái Nguyên chiều 2/8.

Chiều ngày 2/8, tại cuộc làm việc với một số cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tổ chức tại Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, ông Phạm Việt Đức - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên khẳng định: Đến thời điểm này, chưa phát hiện bất cứ hiện tượng bất thường nào trong Kỳ thi TTHPT quốc gia 2018 trên địa bàn Thái Nguyên. Công tác tổ chức thi, chấm thi của kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, theo đúng quy chế thi hiện hành và chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo...

Theo báo cáo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Kỳ thi THPT quốc gia tại Thái Nguyên có 31 điểm thi, trong đó có 10 điểm thi có thí sinh tự do với tổng số 631 phòng thi và 14.504 thí sinh dự thi.

Kết thúc thi, công tác chấm thi đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng quy chế thi hiện hành. Sau khi chấm thi, tổ chấm kiểm tra đã thực hiện chấm kiểm tra 720 bài thi với kết quả: có 3 bài lệch 0,5 điểm, 1 bài lệch 0,75 điểm, 1 bài lệch 1 điểm do cộng sót, cộng sai; các bài lệch điểm đã được xử lý theo đúng quy chế thi.

Sau khi công bố điểm thi, toàn tỉnh đã có 506 bài thi đề nghị phúc khảo, trong đó Ngữ văn 124 bài, Toán 112 bài, Lý 19 bài, Hóa 24 bài, Tiếng Anh 60 bài... Kết quả chấm phúc khảo: có 11 bài được lên điểm, trong đó có 4 bài thi trắc nghiệm... Ngày 20/7/2018, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban chỉ đạo các kỳ thi năm 2018 tỉnh Thái Nguyên đã thành lập tổ công tác rà soát lại toàn bộ quy trình tổ chức thi.

Quá trình rà soát cho thấy: Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã thực hiện đúng quy trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kết quả thi phản ánh đúng kết quả học tập của học sinh trong tỉnh... Qua tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT công bố trong ngày 2/8, so với tổng số thí sinh dự thi, Thái Nguyên có 13.467 học sinh tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 97,39%.

Đánh giá thêm về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên cho rằng Kỳ thi THPT quốc gia ngày càng được cải tiến theo hướng gọn nhẹ, tiết kiệm.

Đối với địa bàn miền núi như Thái Nguyên, học sinh được dự thi tại nơi học THPT không phải đi lại xa, giảm được rất nhiều công sức, tiền bạc của nhân dân, được xã hội đồng thuận cao...   

Hoàng Thảo Nguyên (TTXVN)
Sơn La: Bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến gian lận điểm thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia
Sơn La: Bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến gian lận điểm thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia

Ngày 31/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối 3 đối tượng liên quan đến gian lận điểm trong Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN