Cảnh sát giao thông, tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 6 - 8/7. Lực lượng cảnh sát giao thông, sinh viên tình nguyện… thường xuyên túc trực tại các điểm thi, các ngã tư để hỗ trợ các em tham gia kỳ thi được thuận tiện nhất.

Chú thích ảnh
Lực lượng CSGT điều phối phương tiện, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Sáng 7/7, ghi nhận tại điểm thi trường THPT Giồng Ông Tố, thành phố Thủ Đức, các tình nguyện viên đã có mặt từ 5 giờ 30 sáng để chuẩn bị mọi công tác hỗ trợ các thí sinh trong ngày thi đầu tiên.

Em Phạm Nhựt Huy, sinh viên tình nguyện trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết: "Đội tình nguyện của em có khoảng 7 sinh viên đến từ trường ĐH Nguyễn Tất Thành và trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ của em và các bạn là tham gia hỗ trợ điều tiết giao thông trước cổng trường thi, đo nhiệt độ cho thí sinh, tặng đồ ăn sáng, nước uống trước khi vào phòng thi, nhắc nhở giãn cách khi vào điểm thi…".

Chú thích ảnh
Lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã có mặt ở các điểm thi từ sớm để hỗ trợ các thí sinh.

Anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP Hồ Chí Minh cho hay, cùng với những sự thay đổi trong phương thức thi, xét tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, chương trình Tiếp sức mùa thi đã xây dựng thành 3 nội dung cụ thể tương ứng với 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1, tập trung hỗ trợ thí sinh ôn luyện kiến thức, trang bị các kỹ năng, tư vấn tâm lý và rà soát hỗ trợ thí sinh khó khăn để kịp thời hỗ trợ.

Giai đoạn 2 cũng là giai đoạn cao điểm, diễn ra từ ngày 6-8/7, sẽ có hơn 8.700 sinh viên tình nguyện được tuyển chọn từ hơn 13.000 sinh viên tham gia hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các tình nguyện viên đã được tập huấn và trang bị các kiến thức kỹ năng liên quan về tuyển sinh, y tế, phòng chống dịch…

“Trong số hơn 8.700 sinh viên tình nguyện được thành lập, 19 đội hình sẽ có mặt tại 155 điểm thi tốt nghiệp, phối hợp cùng lực lượng chức năng hỗ trợ thí sinh vào các phòng thi, đảm bảo tình hình phòng chống dịch, đảm bảo trật tự an toàn giao thông… để kỳ thi diễn ra một cách thành công nhất. Trong trường hợp lịch thi tốt nghiệp THPT, nếu có điều chỉnh vì tình hình dịch bệnh, các lực lượng sinh viên tình nguyện sẽ thay đổi phù hợp, đảm bảo tất cả các thí sinh đều được quan tâm, hỗ trợ dù thi đợt 1 hay đợt 2”, anh Xuân Dũng cho biết thêm.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh của các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các thí sinh tại TP Hồ Chí Minh: 

Chú thích ảnh
Tại điểm thi THPT Thủ Đức, thành phố Thủ Đức, lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ phân luồng, rửa tay sát khuẩn, phát nước và bánh ngọt cho thí sinh.
Chú thích ảnh
Sinh viên tình nguyện hỗ trợ các thí sinh vào trường thi.
Chú thích ảnh
Tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong, Quận 5, lực lượng cảnh sát giao thông và sinh viên tình nguyện cùng tham gia điều tiết giao thông tại khu vực cổng trường. 
Chú thích ảnh
Những phụ huynh đứng chờ con tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong cũng được khuyến cáo đứng giãn cách trên các vỉa hè và tránh tụ tập đông người.
Chú thích ảnh
Tại điểm thi của trường THPT Giồng Ông Tố, thành phố Thủ Đức, lực lượng cảnh sát giao thông tham gia điều tiết giao thông trước cổng trường. Khu vực này có ngã ba nên được bố trí khoảng 10 -15 người là cảnh sát giao thông, dân phòng, công an khu vực... cùng tham gia hỗ trợ điều tiết giao thông cho các thí sinh vào trường thi.
Chú thích ảnh
Điểm thi trường THPT Trưng Vương, Quận 1, các sinh viên tình nguyện giúp hướng dẫn các thí sinh vào trường và nhắc nhở các em tuân theo giãn cách để phòng dịch.
Chú thích ảnh
Tại điểm thi của trường THPT Tam Phú, thành phố Thủ Đức, thí sinh được rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt khi vào trường.
Chú thích ảnh
Sinh viên tình nguyện giúp đo nhiệt độ cho thí sinh tại các điểm thi.
Chú thích ảnh
Hỗ trợ sát khuẩn tay tại điểm thi trường THPT Thủ Đức, thành phố Thủ Đức.
Chú thích ảnh
Năm nay, sinh viên tình nguyện còn bố trí các gian hàng quà tặng miễn phí để tiếp sức cho các sĩ tử.
Chú thích ảnh
Phụ huynh dặn dò thí sinh trước khi các con vào trường thi tốt nghiệp.
Chú thích ảnh
Để đảm bảo nguyên tắc phòng dịch tại các cổng trường, chỉ có lực lượng sinh viên tình nguyện túc trực thường xuyên, còn đa số phụ huynh được khuyến cáo ra về. 
Chú thích ảnh
Trong phòng thi, các em học sinh cũng tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang để phòng dịch. 
Chú thích ảnh
Những khu vực xung quanh điểm thi tại TP Hồ Chí Minh cũng có các lực lượng dân phòng, tổ dân phố tham gia hỗ trợ giữ an ninh trật tự và nhắc nhở người dân phòng dịch khi chở con đến điểm thi. 
Chú thích ảnh
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6-8/7, sẽ có hơn 8.700 sinh viên tình nguyện được tuyển chọn từ hơn 13.000 sinh viên tham gia hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các tình nguyện viên đã được tập huấn và trang bị các kiến thức kỹ năng liên quan về tuyển sinh, y tế, phòng chống dịch…
Chú thích ảnh

      

Tin, ảnh: Nhóm PV Báo Tin Tức tại TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh có ca mắc COVID-19 tăng vọt trong thời gian ngắn
TP Hồ Chí Minh có ca mắc COVID-19 tăng vọt trong thời gian ngắn

Tính đến 6h ngày 7/7/2021, cả nước ghi nhận thêm 277 ca mắc mới nâng tổng số ca mắc COVID-19 trong nước lên 18.889 ca tại 55 tỉnh, thành phố. Trong đó, TP Hồ Chí Minh đã vượt 7.600 ca, liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc mới, liên quan đến nhiều ổ dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN