Cần Thơ không thiếu sách giáo khoa 

Những ngày gần đây một số phương tiện thông tin phản ánh việc một số phụ huynh học sinh không thể mua được sách giáo khoa cho con em mình khi đã chuẩn bị vào năm học mới 2018-2019.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Cần Thơ) đã tìm hiểu về vấn đề này. 

Chú thích ảnh
Sách giáo khoa luôn được Công ty Sách, Thiết bị trường học Cần Thơ nhập liên tục. 

Bà Trần Hồng Nga, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Công ty Sách và Thiết bị trường học chi nhánh Cần Thơ cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, ngay từ tháng 4, Công ty Sách và Thiết bị trường học chi nhánh Cần Thơ đã nhập kho hầu như đủ sách phục vụ nhu cầu sách giáo khoa năm học 2018-2019 của học sinh trên địa bàn thành phố. Từ tháng 7, một số trường đã chủ động liên hệ với công ty để mua sách về cho học sinh của trường.

Đến nay, chưa có trường nào báo về công ty về tình trạng thiếu sách giáo khoa. Riêng đối với lớp 1, ghi nhận tình trạng thiếu sách hơn so với các lớp khác, do các nhà sách e ngại thông tin năm sau sẽ tiếp tục có cải cách sách giáo khoa lớp 1 nên chỉ nhập hàng về một cách dè dặt, tránh tình trạng bán không hết sẽ "ôm" hàng, lỗ vốn. 

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ, mặc dù việc cung cấp sách giáo khoa không thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của Sở, nhưng mấy ngày qua, các phương tiện truyền thông đưa tin tình trạng thiếu sách giáo khoa, Sở đã chủ động liên hệ các trường và cũng như đi khảo sát một số nhà sách. Ghi nhận ban đầu, hầu hết phụ huynh đã chuẩn bị xong sách giáo khoa cho con em mình, hiện chỉ còn một số ít phụ huynh tìm mua thêm các sách tự chọn, do đó không có cơ sở để kết luận tại Cần Thơ thiếu sách giáo khoa. 

Cô Nguyễn Thỵ Xuân Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi (quận Ninh Kiều, Cần Thơ) cho biết: Năm học 2018-2019, nhà trường có chủ trương tặng phần thưởng cho học sinh khá, giỏi là bộ sách giáo khoa. Đây cũng là chủ trương được nhiều trường trên địa bàn thành phố áp dụng. Do đó, hầu hết các em đã an tâm về nguồn sách, không sợ thiếu sách cho năm học mới. Hiện nhà trường cũng chưa thấy có phản ánh nào của giáo viên, phụ huynh về tình trạng khan hiếm sách giáo khoa. 

Bà Trần Hồng Nga, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Công ty Sách và Thiết bị trường học chi nhánh Cần Thơ lưu ý phụ huynh cần tìm nhà sách uy tín hoặc đến trực tiếp Công ty Sách và Thiết bị trường học chi nhánh Cần Thơ để được cung cấp sách đầy đủ, giá cả và chất lượng đảm bảo.

Hiện trên thị trường đã có tình trạng sách lậu, đặc biệt là các sách Tiếng Anh, sách tham khảo... Nếu phụ huynh mua phải loại sách này cho con em mình, ngoài chất lượng giấy kém, học sinh còn bị thiệt thòi khi không thể sử dụng passcode được in dưới lớp giấy bạc phía sau sách chính hãng để sử dụng tài khoản online.

Bài, ảnh: Ánh Tuyết  (TTXVN )

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản