Bảo đảm an toàn và quyền lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Ngày 5/8, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2 năm 2021, tỉnh Đắk Lắk có 16 thí sinh dự thi. Hiện mọi công tác phục vụ kỳ thi đã hoàn tất, đảm bảo kỳ thi đợt 2 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Trong đợt 2 của kỳ thi, tỉnh Đắk Lắk bố trí một điểm thi tại Trường Trung học Phổ thông Buôn Đôn (huyện Buôn Đôn) với hai phòng thi chính thức, một dự phòng; 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động tham gia coi thi, giám sát, đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi. Ngoài ra, tỉnh còn bố trí một điểm thi dự phòng đặt tại Trường Trung học Phổ thông Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn).

Ông Phạm Đăng Khoa cho biết, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, sáng 5/8, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với lực lượng y tế địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV2 cho các thí sinh và những người làm nhiệm vụ phục vụ kỳ thi đợt 2; đồng thời thực hiện khử khuẩn tại điểm coi thi, điểm chấm thi. Sở chỉ đạo các đơn vị có thí sinh dự thi, đưa các em đến điểm thi và đón về sau khi thi xong theo phương án di chuyển tránh các vùng đang thực hiện phong tỏa và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội đồng thi đã bố trí chỗ ở tập trung tại Trường Trung học Phổ thông Buôn Đôn cho thí sinh tham gia dự thi, cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi và cung cấp suất ăn trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi để đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 5/8, 16 thí sinh của tỉnh Đắk Lắk dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2, năm 2021 đã tập trung tại Điểm thi trường Trung học Phổ thông Buôn Đôn để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi.

* Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, tỉnh không tổ chức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2 năm 2021. Tỉnh có 9 học sinh không thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 1, trong đó 8 thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và một em bị tai nạn giao thông. Đến nay, tỉnh đã thực hiện các thủ tục xét tốt nghiệp cho 7 học sinh, còn hai thí sinh tự do được tỉnh gửi thi tại địa phương lân cận. Cụ thể, ngày 5/8, cán bộ Sở đưa hai thí sinh này làm thủ tục thi tại tỉnh An Giang.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 của Hậu Giang có tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp đạt đạt 98,29%, tăng 0,37% so năm 2020. Tỉnh có 5/23 Trường Trung học Phổ thông đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%, có 197 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối thuộc bốn môn thi Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Lịch sử và Sinh học.

* Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Bình Định thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với toàn bộ thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2 vào chiều 5/8, trước khi bước vào kỳ thi diễn ra trong hai ngày 6 và 7/8.

Trong đợt 2 của kỳ thi, Bình Định có 2.571 thí sinh đăng ký dự thi, đây là những thí sinh tại thị xã Hoài Nhơn không thi trong đợt 1 do địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Đồng thời, 13 thí sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, 7 thí sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh gửi dự thi tại Bình Định. Trong số đó, không có thí sinh dự thi mắc COVID-19, thí sinh thuộc diện F1, F2 và diện cách ly, phong tỏa. Các em sẽ được bố trí thi tại 5 điểm thi chính thức với 20 phòng thi. Bình Định bố trí một điểm thi dự phòng với 7 phòng thi.

Tỉnh đã huy động gần 400 cán bộ, giáo viên làm công tác thi. Tất cả người làm công tác thi cùng thanh tra thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền được thực hiện test nhanh SARS-CoV-2. Khi có kết quả âm tính mới được thực hiện nhiệm vụ.

Đến chiều 5/8, các trường đã tranh thủ thời gian để động viên tinh thần và đảm bảo kiến thức cho các em bước vào kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công nhiệm vụ, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tất cả các điểm thi được khử khuẩn trước và sau thi; đảm bảo đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn...; xây dựng quy trình vào điểm thi, phòng thi; tại các điểm thi đều có phòng thi dự phòng, phòng chờ, phòng cách ly y tế.

UBND tỉnh quán triệt tinh thần coi thi nghiêm túc, đúng quy chế nhưng không gây tâm lý căng thẳng cho thí sinh, có phương án xử lý các tình huống phát sinh. Các Hội đồng thi đã tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ theo đúng quy chế và đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Bình Định là một trong những địa phương có số lượng thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2 nhiều nhất cả nước. Hiện nay, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, một số xã đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Tuấn Anh - Duy Khương - Tường Quân (TTXVN)
Đợt 2 thi tốt nghiệp THPT: Đảm bảo an toàn cho thí sinh
Đợt 2 thi tốt nghiệp THPT: Đảm bảo an toàn cho thí sinh

Chiều 5/ 8, thí sinh tham dự đợt 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm thủ tục dự thi. Do dịch bệnh phức tạp mà một số địa phương không tổ chức làm thủ tục trực tiếp. Còn những thí sinh ở tỉnh khác đến thi nhờ hội đồng thi được test nhanh COVID -19 trong buổi sáng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN