Bảo đảm an toàn tại điểm thi của thí sinh F1, F2

Để chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, chiều 6/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã đi kiểm tra, chỉ đạo, rà soát lại những khâu cuối cùng trước kỳ thi diễn ra.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận phát biểu tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở điểm thi trường Trung học phổ thông Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Tỉnh Thái Bình tổ chức cho toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi đợt 1, trong đó có 1 điểm thi dành riêng cho các thí sinh F1, F2 và thí sinh trong khu vực phong tỏa.

Trong kỳ thi năm nay tỉnh Thái Bình có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 36 điểm thi, trong đó có 5.300 thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp, còn lại dự thi vừa lấy kết quả xét tốt nghiệp vừa tuyển sinh vào các trường dại học, cao đẳng. Đặc biệt, trong kỳ thi này tỉnh đã bố trí Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Phụ là điểm thi dành cho 51 thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh trong khu vực phong tỏa.

Con số thống kê đến sáng 6/7 cho thấy, Thái Bình có 2 thí sinh F1, 28 thí sinh F2 và 21 thí sinh trong khu vực phong tỏa, trong đó có 46 thí sinh của huyện Quỳnh Phụ và 5 thí sinh của huyện Đông Hưng. Các thí sinh thuộc diện F1, F2 và trong khu vực phong tỏa này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần.

Ông Phạm Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông huyện Quỳnh Phụ, cho biết, huyện bố trí 4 xe đưa đón thí sinh thuộc diện F1, F2 và trong khu vực phong tỏa đến điểm thi Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện; cung cấp suất ăn trưa, nơi nghỉ trưa cho các thí sinh giữa các buổi thi, có bộ phận y tế thường trực tại điểm thi sẵn sàng xử lý tình huống khi có phát sinh, phân luồng lối đi riêng, khu vực vệ sinh riêng dành cho từng đối tượng thí sinh dự thi, tổ chức phun khử khuẩn trước và sau mỗi buổi thi.

Do yếu tố đặc thù nên trong chiều 6/7 các thí sinh thuộc diện F1, F2 và trong khu vực phong tỏa  không trực tiếp đến điểm thi làm thủ tục dự thi, nghe quy chế thi như các thí sinh khác mà làm thủ tục theo hình thức trực tuyến. Điểm thi đặc biệt này có 6 phòng thi, 21 cán bộ làm công tác thi, trong đó bố trí các phòng thi riêng theo từng đối tượng thí sinh dự thi.  

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Phụ. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Kiểm tra điểm thi Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Phụ và điểm thi Trường Trung học phổ thông Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ), Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của địa phương, nhất là việc thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện huyện Quỳnh Phụ có ghi nhận ca mắc COVID -19 trong cộng đồng.

Thu Hoài (TTXVN)
Siết chặt công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn cho các điểm thi tốt nghiệp THPT
Siết chặt công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn cho các điểm thi tốt nghiệp THPT

Trong hai ngày 7 - 8/7, tại các địa phương trong cả nước sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 gia tăng và diễn biến phức tạp, công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở các địa phương đều rất chặt chẽ, chu đáo, nhất là công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở các điểm thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN