'Phù thủy' ảo thuật David Copperfield đối mặt với cáo buộc quấy rối tình dục

Ảo thuật gia huyền thoại David Copperfield đang phải đối mặt với những cáo buộc nghiêm trọng về hành vi quấy rối tình dục nhiều phụ nữ trong nhiều thập kỷ.

Tờ The Guardian ngày 15/5 đưa tin điều tra của báo dựa trên hồ sơ từ cảnh sát và tòa án trong khoảng thời gian từ cuối những năm 1980 đến năm 2014, trong đó có sự tham gia của hơn 100 cá nhân. Theo đó, 16 phụ nữ cáo buộc David Copperfield đã có những hành vi sai trái đối với họ. Một số cho rằng mình chưa đủ 18 tuổi vào thời điểm bị quấy rối. Nghiêm trọng hơn, 3 phụ nữ cho rằng ảo thuật gia người Mỹ đã đánh thuốc mê họ trước khi quan hệ tình dục. Những người phụ nữ đưa ra những cáo buộc này được cho là đã gặp Copperfield thông qua công việc trong suốt sự nghiệp giải trí lâu dài của ảo thuật gia.

Đây không phải là lần đầu tiên David Copperfield vướng vào những cáo buộc như vậy. Vào năm 2018, cô Brittney Lewis đã cáo buộc Copperfield đánh thuốc mê và tấn công tình dục cô cách đây 3 thập kỷ. Cô Lewis cũng là một trong 16 phụ nữ được đề cập trong báo cáo điều tra của The Guardian. Một phụ nữ khác giấu tên cũng cáo buộc Copperfield đã đánh thuốc mê cô và một người bạn.

Nhóm pháp lý của Copperfield đã liên tục bác bỏ những cáo buộc trên. Về phần mình, ảo thuật gia Copperfield khẳng định không có bất kỳ hành vi không chuẩn mực nào.

Mối quan hệ của Copperfield với tỷ phú “ấu dâm” Jeffrey Epstein - người đã chết trong tù năm 2019 cũng đã thu hút sự chú ý của công chúng. Tên của nhà ảo thuật cũng xuất hiện trên hồ sơ tòa án, song các luật sư khẳng định Copperfield không hề biết về tội ác của Epstein cho đến khi báo chí đưa tin.

Linh Tô (TTXVN)
'David Copperfield' của làng ảo thuật hài thế giới xác nhận tham gia lễ hội hè tại Ba Na Hills
'David Copperfield' của làng ảo thuật hài thế giới xác nhận tham gia lễ hội hè tại Ba Na Hills

Nghệ sĩ ảo thuật tài ba Maestro Voronin – người được mệnh danh là “David Copperfield” của làng ảo thuật hài thế giới sẽ trình diễn trong “The Stellar Show” vào tháng 5 và tháng 6 này tại Sun World Ba Na Hills, cùng với các nghệ sĩ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xiếc, ảo thuật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN