Phim '578' đại diện Việt Nam tham dự giải Oscars

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định chọn bộ phim "578: Phát đạn của kẻ điên" (tựa tiếng Anh: 578 Magnum) của đạo diễn Lương Đình Dũng tham dự vòng sơ tuyển Giải Oscars lần thứ 95.

Chú thích ảnh
Hoa hậu H'Hen Niê diễn xuất trong "578". Ảnh: TT&VH

Theo đó, Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars nhiệm kỳ 2022-2023 đã họp thống nhất bỏ phiếu chọn đề cử "578: Phát đạn của kẻ điên" - bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng do Công ty TNHH Sản xuất phim và Truyền thông Tứ Vân gửi.

"578: Phát đạn của kẻ điên" được chuyển thể từ tiểu thuyết "578" do đạo diễn Lương Đình Dũng viết. Sau khi ra rạp Việt Nam vào cuối tháng 5 vừa qua, bộ phim gây tranh cãi trong giới phê bình và khán giả về những điểm mới trong cách làm phim. "578" là câu chuyện về hành trình tìm lại công lý của một người cha làm nghề lái xe container cho cô con gái nhỏ bị kẻ xấu làm hại. Phim có sự tham gia của diễn viên người Pháp gốc Việt Alexandre Nguyễn, Hoa hậu H'Hen Niê và nhiều gương mặt người mẫu quốc tế…

Trước đó, phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” chính thức được lựa chọn vào vòng cạnh tranh cho giải thưởng “Phim xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights - Top 14 liên hoan phim hạng A sẽ được diễn ra vào tháng 11/2022 tới đây với giải thưởng lên đến 20.000 euro.

Nhà sản xuất chia sẻ, có rất nhiều Liên hoan phim mời phim “578: Phát đạn của kẻ điên” ra mắt khán giả quốc tế, tuy nhiên nhà sản xuất lựa chọn ngày ra mắt phim tại thị trường và khán giả quốc tế đầu tiên vào tháng 11 tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights. Đây cũng là mục tiêu của nhà sản xuất hướng tới để mở rộng thị trường phát hành quốc tế.

Theo Thethaovanhoa.vn
Những dấu ấn ngọt ngào của Oscar ngày trở lại
Những dấu ấn ngọt ngào của Oscar ngày trở lại

Sau 3 lần tổ chức mà không có người dẫn chương trình và khán giả do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lễ trao giải Oscar 2022 đã quay lại trọn vẹn với hình thức truyền thống tại địa điểm quen thuộc là Nhà hát Dolby, ở thành phố Los Angeles (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN