Giọng ca chính của nhóm nhạc Hàn Quốc BLACKPINK lập 2 kỷ lục Guinness

Rose, giọng ca chính trong nhóm nhạc BLACKPINK nổi tiếng của Hàn Quốc, đã lập 2 kỷ lục Guinness sau khi ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo gần đây.

Chú thích ảnh
Rose, giọng ca chính trong nhóm nhạc BLACKPINK. Ảnh: guinnessworldrecords.com

Sau những thành công ấn tượng với BLACKPINK, tháng 3 vừa qua, nữ ca sĩ New Zealand gốc Hàn này đã ra mắt album riêng mang tên "R" với 2 ca khúc "On The Ground" và "GONE". Theo trang web kỷ lục Guinness, "On The Ground" đã được chứng nhận là video âm nhạc của nghệ sĩ solo Kpop được xem nhiều nhất trong vòng 24 giờ trên YouTube, với 41,6 triệu lượt xem. Kỷ lục trước đó thuộc về ca khúc "Gangnam Style" của nghệ sĩ Psy vào năm 2012 với 36 triệu lượt xem.

Bên cạnh đó, Rose được ghi nhận là nghệ sĩ đầu tiên đạt Quán quân trên bảng xếp hạng toàn cầu của Billboard dưới danh nghĩa cả ca sĩ solo lẫn thành viên nhóm nhạc.

Theo đó, ca khúc "On The Ground" của nữ ca sĩ này đã vươn lên vị trí số 1 trên cả bảng xếp hạng Global Billboard 200 và Global Excl. U.S. của Mỹ vào ngày 27/3 vừa qua. Năm ngoái, ca khúc "Lovesick Girls" của BLACKPINK đứng đầu bảng xếp hạng Global Excl. U.S.

Không chỉ bảng xếp hạng Billboard Global, các ca khúc solo của Rose còn càn quét hàng loạt bảng xếp hạng âm nhạc trên khắp thế giới. Với lời nhạc hoàn toàn bằng tiếng Anh, "On the Ground" đã lần lượt leo lên vị trí thứ 70 và 43 trên bảng xếp hạng Billboard's Hot 100 và Official Singles của Anh. Đây cũng là thành tích cá nhân tốt nhất của một nghệ sĩ K-pop, chứng tỏ sức hút của nữ ca sĩ này tại thị trường quốc tế.

Đặng Ánh (TTXVN)
'Ddu-du Ddu-du' của nhóm nhạc K-pop BLACKPINK thu hút số lượt xem kỷ lục trên YouTube
'Ddu-du Ddu-du' của nhóm nhạc K-pop BLACKPINK thu hút số lượt xem kỷ lục trên YouTube

Nhóm nhạc nữ BLACKPINK của Hàn Quốc ngày 23/11 đã trở thành nhóm đầu tiên trong làng K-pop nhận được hơn 1,4 tỷ lượt xem trên mạng YouTube với video âm nhạc "Ddu-du Ddu-du".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN