Vườn quốc gia Lò Gò- Xa Mát tạm ngưng đón khách du lịch

Ngày 21/3, ông Châu Văn Văn, Giám đốc Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đơn vị này đã thông báo tạm dừng đón du khách đến tham quan du lịch sinh thái.

Chú thích ảnh
 Hoạt động du lịch dã ngoại tại Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát sẽ tạm dừng. 

Tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, Vườn quốc gia sẽ có thông báo thời gian đón tiếp khách trở lại.

Theo Giám đốc Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, trước đó, ngày 12/3, Tổng cục Lâm nghiệp có công văn số 308/TCLN-VP việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Do đó, Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát đã triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, thông báo tạm thời dừng đón tiếp các đoàn khách đến tham quan, du lịch nghỉ dưỡng, các đoàn công tác trong và ngoài nước tới nghiên cứu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

Chú thích ảnh
Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát sẽ tạm dừng đón khách để phòng chống dịch COVID-19.

Ông Văn cho biết thêm, thời gian gần đây, lượng du khách là học sinh, các nhóm du lịch dã ngoại gia đình trong và ngoài tỉnh đặt lịch đến tham quan khá đông. Để đảm bảo an toàn và chung tay phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát đã tạm dừng đón khách và thông báo rộng rãi cho du khách. Trong thời gian tạm dừng đón khách, Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát cũng sẽ tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại các nhà đón tiếp để phòng ngừa dịch bệnh.

Do khu vực Vườn quốc gia tiếp giáp nước bạn Campuchia, nên cán bộ Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát cũng đang phối hợp với lực lượng biên phòng, dân quân kiểm soát chặt chẽ người dân qua lại từ các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, tuyệt đối không cho người, phương tiện đi qua khu vực của vườn để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Tin, ảnh: Lê Đức Hoảnh (TTXVN)
Quảng Bình tạm dừng đón khách du lịch
Quảng Bình tạm dừng đón khách du lịch

Ngày 17/3, để góp phần bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho cộng đồng và du khách trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngành Du lịch Quảng Bình chính thức tạm dừng đón khách đến tham quan, du lịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN