Quảng bá giao lưu văn hoá, du lịch Hàn Quốc qua Chef show

Chiều tối ngày 5/5, tại Hà Nội, Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã giới thiệu show diễn đầu tiên năm 2023 Chef Show.

Chef Show hay còn được gọi Bibap Show, là một trong những loại hình biểu diễn nghệ thuật quy mô nhỏ và vừa tại Hàn Quốc.

Các nghệ sĩ đầu bếp đã đem đến 8 tiết mục biểu diễn, đưa khán giả đi qua các miền ẩm thực đa dạng ở khắp nơi trên thế giới thông qua các món ăn như Sushi Nhật Bản, Pizza của Ý, phở gà của Việt Nam, món cơm trộn Bibimbap lừng danh của Hàn Quốc. Không gian của nhà hàng Bibap dẫn dắt khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ vui nhộn, hóm hỉnh đến lãng mạn, tình cảm. Mỗi tiết mục lại đều để lại cho người xem niềm vui, ấn tượng và cả sự ngon miệng, khơi gợi niềm đam mê ẩm thực của mọi người.

Đến với show diễn, khán giả không chỉ được xem, được cười, mà còn được trực tiếp cùng các nghệ sĩ tương tác, giao lưu. Những vị khách mời may mắn được mời lên sân khấu cùng tham gia vào các màn biểu diễn.

Show diễn là sự kết hợp của âm nhạc, những bước nhảy hiphop sôi động, khả năng beatbox thần sầu, và tài nghệ diễn xuất của mỗi nghệ sĩ. Trải qua hơn 10 năm phát triển, Chef show đã và đang ngày càng đổi mới để phù hợp với thị hiếu và tiếp cận được đến nhiều khán giả hơn.

Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra trong 2 ngày cuối tuần (6-7/5). Để quảng bá mạnh mẽ hơn nữa những chương trình biểu diễn đặc sắc của Hàn Quốc, Lễ hội biểu diễn nghệ thuật lớn nhất Hàn Quốc dự kiến sẽ tổ chức tại Daehak-ro, Jongno-gu, Seoul trong khoảng thời gian từ 7/10 đến 28/10/2023.

“Chef show đến với Hà Nội với mong muốn có thể giới thiệu đến khán giả Việt Nam những chương trình đặc sắc của Hàn Quốc. Mong rằng du khách Việt Nam khi đến Hàn Quốc sẽ lựa chọn thưởng thức những show diễn này”, ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.

Theo các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, trong các tour phổ thông đến Hàn Quốc thường bố trí cho khách xem Chef Show bởi tính vui nhộn, dễ cảm nhận về văn hoá giải trí Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Trưởng đại diện Văn phòng Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam khai mạc chương trình.
Chú thích ảnh
Các tiết mục mang tới không khí vui nhộn.
Chú thích ảnh
Khán giả lên tương tác với nghệ sĩ.
Chú thích ảnh
Một chương trình giao lưu về chủ đề tình yêu.
Chú thích ảnh
Sự tương tác trong quá trình biểu diễn là điểm đặc trưng của show diễn này.
Chú thích ảnh
Chương trình có tính vui nhộn nên thường được các doanh nghiệp du lịch đưa vào tour.
Chùm ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Các điểm du lịch cả nước phục vụ trên 7 triệu lượt khách
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Các điểm du lịch cả nước phục vụ trên 7 triệu lượt khách

Theo Tổng cục Du lịch, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 (từ 29/4/2023 đến 3/5/2023), cả nước ước tính đã đón được hơn 300.000 khách quốc tế, phục vụ khoảng 7 triệu lượt khách nội địa (tăng 40% so với cùng kỳ năm 2022). Trong đó, 3,2 triệu lượt khách có lưu trú.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN