Mỹ ngừng đưa ra khuyến nghị về y tế liên quan đến đại dịch COVID-19 đối với khách du lịch

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) ngày 3/10 cho biết đã ngừng đưa ra những lưu ý về y tế khi đi du lịch liên quan đến đại dịch COVID-19 do có ít quốc gia đưa ra đủ dữ liệu để đánh giá một cách chính xác về tình hình dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo CDC, trong bối cảnh có ít quốc gia tiến hành xét nghiệm hoặc báo cáo về các trường hợp mắc COVID-19, khả năng CDC đưa những lưu ý về y tế chính xác đối với phần lớn những điểm đến du lịch, bị hạn chế. Do vậy, cơ quan này sẽ chỉ đưa ra lưu ý về y tế "đối với một nước trong trường hợp một tình huống, chẳng hạn như sự quan ngại về biến thể của virus SARS-CoV-2, được xác định là làm thay đổi những khuyên nghị của CDC đối với quốc gia này".

Trước đó, hồi tháng 3 năm nay, CDC đã đưa ra những khuyến nghị không đi du lịch đối với khoảng 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, chiếm hơn một nửa số điểm đến du lịch toàn cầu, tuy nhiên đến tháng 4/2022, CDC đã hủy bỏ khuyến nghị "Không đi du lịch do COVID-19"  đối với khoảng 90 điểm đến trên thế giới và cho biết sẽ dành riêng lưu ý về y tế khi đi du lịch mức độ 4 cho "những hoàn cảnh đặc biệt".

Văn Khoa (TTXVN)
Chính phủ Canada bảo vệ quy định tiêm chủng ngừa COVID-19 bắt buộc trong quân đội
Chính phủ Canada bảo vệ quy định tiêm chủng ngừa COVID-19 bắt buộc trong quân đội

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada đang bảo vệ việc quân đội tiếp tục áp dụng quy định tiêm chủng bắt buộc vaccine phòng COVID-19 đối với các thành viên lực lượng vũ trang như một điều kiện để tuyển dụng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN