Công bố trang web quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài

Ngày 4/11, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã họp báo công bố website quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài tại địa chỉ: http://vietnamtourism.vn.

Tổng cục Du lịch công bố trang web quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài

Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch (Tổng cục Du lịch) cho biết: Các trang web quảng bá du lịch hiện nay đã vận hành từ lâu, giao diện cũ và lượt truy cập thấp. Do đó, Tổng cục Du lịch phối hợp với Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) xây dựng trang web bằng tiếng Anh để hướng tới đối tượng khách tại một số thị trường Anh, Bắc Mỹ, Australia. Nội dung trang web sẽ do một số blogger, những nhân vật trải nghiệm và chính du khách viết khi đi du lịch Việt Nam”.


Đây là một trong những nội dung ứng dụng chương trình e – marketing mà Việt Nam đang triển khai. “Kinh phí xây dựng trang web này được xây dựng theo mô hình xã hội hóa với sự đóng góp của một số doanh nghiệp hàng đầu trong Hội đồng tư vấn du lịch (TAB). Đây sẽ là mô hình mới trong hợp tác xúc tiến du lịch trong thời gian tới”, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết.


Website được thiết kế dễ dàng tương thích với các thiết bị điện tử cầm tay. Trên nền tảng này, Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) sẽ mở thêm các ngôn ngữ khác hướng tới từng thị trường với các bộ sản phẩm riêng theo nhu cầu của khách. Tổng cục Du lịch sẽ chính thức giới thiệu website mới này tại Hội chợ WTM tại London (Anh) vào ngày 8/11/2016.


Theo Tổng cục Du lịch, trong 2 tháng cuối cùng của năm 2016, du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì thúc đẩy tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế và nội địa. Dự kiến, năm 2016 ngành du lịch sẽ đón, phục vụ 9,7 triệu lượt khách quốc tế, vượt kế hoạch đề ra. Tổng thu từ du lịch phấn đấu đạt 400.000 tỷ đồng, trong đó, thu từ khách quốc tế là 230.000 tỷ đồng. Trong 10 tháng đầu của năm 2016, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt 8,077 triệu lượt, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm 2015.

Xuân Cường
Ký hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc
Ký hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 20/10, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) và Tổng cục Du lịch Việt Nam(VNAT) đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng về việc thúc đẩy và phát triển mối quan hệ giao lưu về du lịch giữa hai quốc gia trong năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN