258 khách mua quốc tế tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh

Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh (ITE HCMC) thu hút khoảng 35.000 lượt khách thương mại, 258 khách mua quốc tế và 39 báo chí quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng tham gia.

Từ ngày 4-7/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC quận 7, TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh (ITE HCMC) lần thứ 15 với chủ đề “Cửa ngõ du lịch đến với châu Á”. 

Chú thích ảnh
Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2019 thu hút 258 người mua quốc tế tham gia.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, đánh dấu cột mốc 15 năm, hội chợ năm nay thu hút 258 khách mua quốc tế tham gia (tăng 573% so với năm 2005) và 39 báo chí quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ (tăng 666% so với năm 2005). Tính đến nay, đã có 315 gian hàng đăng ký tham gia tại hội chợ, tăng 366% so với năm 2005.

Hội chợ năm nay có tổng diện tích sảnh trưng bày 8.800 m2, tăng 550% so với năm 2005. Dự kiến có hơn 6.000 cuộc hẹn giao thương giữa người mua và người bán, tăng 600% so với năm 2005. Thu hút khoảng 35.000 khách thương mại và công chúng, tăng 2.692% so với năm 2005.

Trong khuôn khổ hội chợ, nhiều sự kiện hấp dẫn cùng các hoạt động chuyên ngành bên lề cập nhật các xu hướng mới và kiến thức chuyên sâu liên quan đến phát triển du lịch như: Diễn đàn kết nối du lịch TP Hồ Chí Minh – Đồng bằng sông Cửu Long; hội thảo quốc tế Du lịch thông minh tại TP Hồ Chí Minh; diễn đàn Khởi nghiệp du lịch với doanh nghiệp toàn cầu; diễn đàn Du lịch doanh nghiệp; hội thảo “Tiềm năng phát triển du lịch y tế tại TP Hồ Chí Minh”; chuỗi hội thảo về xu hướng du lịch tự trải nghiệm, du lịch cá nhân – Solo Travel; hội nghị hợp tác du lịch Việt Nam – Liên bang Nga; hội thảo Hợp tác du lịch Việt Nam – Trung Đông; hội thảo hợp tác du lịch Việt Nam – Hàn Quốc... Bên cạnh đó, ITE HCMC năm nay triển khai mô hình "họp không giấy" đối với tất cả các hội nghị, hội thảo, diễn đàn; các đại biểu và khách mời sẽ được nhận toàn bộ tài liệu liên quan cũng như có thể đặt câu hỏi trực tiếp trên website https://tourismevents.vn/home.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 15 năm tổ chức, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tuyên dương các tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cực cho ngành du lịch Việt Nam tại hội chợ lần này.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Các điểm vui chơi, giải trí tại TP Hồ Chí Minh quá tải dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Các điểm vui chơi, giải trí tại TP Hồ Chí Minh quá tải dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Sáng 1/9, hàng ngàn người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã đổ về các khu vui chơi giải trí, các công viên... khiến những nơi này rơi vào tình trạng quá tải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN