Triển lãm tranh “Kết nối”

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức triển lãm tranh của 3 họa sỹ Việt Nam gồm Nguyễn Văn Cường, Lê Văn Thìn và Đoàn Hồng với chủ đề “Kết nối” từ ngày 29/12/2015 đến ngày 20/1/2016 tại 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Triển lãm tranh "Kết nối"

“Kết nối” gồm 46 bức tranh vẽ trên chất liệu sơn mài, sơn dầu, giấy dó, bột màu về phong cảnh thiên nhiên, con người Việt Nam và Hàn Quốc theo cảm nhận của từng họa sỹ. Triển lãm là dịp để kết nối họa sỹ đến gần với người xem và kết nối người xem hai nước với nhau qua những nét vẽ tương đồng mà khác lạ của từng họa sỹ.


Nguyễn Văn Cường là họa sỹ có niềm đam mê bất tận với phong cảnh đồng quê bình dị mà thân thương thường xuất hiện trong các câu ca dao như con trâu, chú mục đồng. Lê Văn Thìn lại phiêu bồng cũng những làn điệu dân ca cổ - những nét văn hóa đẹp của người Việt như chèo, trầu văn... Còn Đoàn Hồng lại mang đến những bức tranh chân thực về cuộc sống ven biển với những bãi cát dịu êm ghi lại từng nỗi vất vả của người dân bám biển kiếm sống và chân dung mộc mạc của những người phụ nữ Việt Nam và Hàn Quốc.


Thông qua triển lãm này, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng người dân Hàn Quốc đặc biệt là những người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hiểu thêm về văn hóa và con người Việt. Hiện có khoảng 140.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Do đó, việc tìm hiểu văn hóa, con người Việt Nam là một nhu cầu tất yếu đối với mỗi người dân Hàn Quốc tại đây. Nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa hai chiều giữa người dân hai nước, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc mong muốn giới thiệu nhiều triển lãm những tác phẩm xuất sắc của các họa sỹ Việt Nam có duyên gắn kết với đất nước và con người Hàn Quốc.

XM
Khai mạc và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”
Khai mạc và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”

Ngày 12/12, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Hà Nội và Vietnam Airlines tổ chức khai mạc triển lãm tranh “Sải cánh vươn cao” dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN