Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ vững vàng vượt qua đại dịch nhờ triển khai kịp thời chiến lược chuyển đổi số

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, cũng như các trung tâm ngoại ngữ khác trên cả nước, 43 cơ sở dạy học của Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đột ngột phải chuyển sang hình thức học tập trực tuyến.

Chú thích ảnh

Thật may mắn là VUS đã triển khai nền tảng cộng tác Microsoft 365 dành riêng cho giáo dục trên toàn bộ hệ thống trước đó nên gần 1.400 nhân viên đã không gặp phải khó khăn gì trong các đợt giãn cách xã hội. Tuy nhiên, VUS vẫn ghi nhận sự sụt giảm số lượng học viên ghi danh trong khi chi phí đầu tư cho các nền tảng công nghệ tại chỗ (on-premise) vẫn giữ nguyên.

Trước những khó khăn này, ban lãnh đạo VUS thấy rõ sự cấp thiết của việc chuyển đổi toàn bộ nền tảng công nghệ on-premise lên đám mây (cloud) để cắt giảm chi phí và đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài. Với những trải nghiệm thành công cùng Microsoft 365 trước đại dịch, VUS tiếp tục tin tưởng vào các giải pháp của Microsoft và lựa chọn nền tảng đám mây Microsoft Azure và các giải pháp Dynamics 365, Power BI và Power Apps để số hóa toàn bộ hệ thống.

Khi chuyển lên nền tảng đám mây, mọi dữ liệu từ 43 cơ sở dạy học của VUS trên toàn quốc đều được hợp nhất tại một kho lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra, nhờ có các công cụ mới của nền tảng phát triển ứng dụng Power Apps, VUS có thể phát triển các ứng dụng một cách đơn giản, hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian xuống còn 50%, điều này khác xa so với cách làm trước đây.  

Lợi ích của nền tảng dành cho các nhà giáo dục của Microsoft không chỉ dừng lại với VUS và giảng viên của họ. Nền tảng này đã giúp thay đổi trải nghiệm của người học. Năm năm trước, trung tâm hoạt động đơn giản; học viên chỉ học trên giấy. Hiện nay, VUS đã phát triển thành một hệ thống trung tâm được hợp lý hóa quy trình với mọi thứ được lưu trữ an toàn trên đám mây. 

Chuyển đổi số trong tuyển chọn, đào tạo vận động viên
Chuyển đổi số trong tuyển chọn, đào tạo vận động viên

Ngành Thể dục Thể thao đang tập trung đẩy mạnh công tác chuyển đổi số với việc hoàn thiện Đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực thể dục thể thao”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN