Trao chứng nhận ‘Không gian Văn hóa tâm linh’ cho Thiền tông Tân Diệu

Ngày 5/1, chùa Thiền tông Tân Diệu (huyện Đức Hòa, Long An) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận chứng nhận ‘Không gian Văn hóa tâm linh’ do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao tặng. Đây là vinh dự rất lớn của chùa để chùa và các 

 

Chú thích ảnh
Chùa Thiền tông Tân Diệu được nhận nhiều bằng khen, chứng nhận cho những đóng góp giữ gìn văn hóa tâm linh và hướng con người đến điều tốt đẹp.

Chứng nhận này nhằm biểu dương sự đóng góp của chùa trong việc giữ gìn các di sản văn hóa tâm linh của dân tộc. Hiện nay, không gian của chùa Thiền tông Tân Diệu có các điểm nổi bật như: chùa điêu khắc gần 10 nghìn câu thơ kệ của Phật tử trên cả nước nói về pháp môn Thiền tông, chùa giúp các phật tử trên cả nước tu tập theo pháp môn Như lai Thanh Tịnh thiền của Đức Phật Thích ca mâu ni;chùa lưu giữ tượng và thơ kệ của 36 vị tổ Thiền tông, trong đó có 3 vị tổ của Việt Nam mà vị vua Trần Nhân Tông là tổ đời thứ 34…

Ngoai ra, chùa Thiền tông Tân diệu cũng được hội Di sản Văn hoá Việt Nam trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương vì có đóng góp cho việc giữ gìn và phát triển các gía trị văn hóa tâm linh tại địa phương. Theo đó, các chứng nhận, bằng khen của các cơ quan chức năng chính là kim chỉ nam để chùa Thiền tông Tân Diệu giúp cho Phật tử trên cả nước không còn mê tín dị đoan, hướng con người đến cái “chân, thiện, mỹ” và làm điều lành, tạo phúc cho người dân. Đồng thời, góp sức cùng Nhà nước, Đảng xây dựng cuộc sống “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ, văn minh” cho người dân cả nước.

Tin khác
  • Hiệp Đức với hướng đi mới cho sự phát triển bền vững

    Hiệp Đức với hướng đi mới cho sự phát triển bền vững

    09:33 ngày 28/01/2020

    So với nhiều địa phương khác trong tỉnh Quảng Nam, nhiều năm trước đây, Hiệp Đức là huyện có xuất phát điểm thấp, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, hạ tầng còn nhiều hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao. Thế nhưng với tinh thần đoàn kết nhất trí dám nghĩ dám làm của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, Hiệp Đức đã bền bỉ và kiên trì khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tranh thủ có hiệu quả sự giúp đỡ của Trung ương và của tỉnh để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020), từng bước phát triển toàn diện, bền vững, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản