Singapore xây dựng lộ trình trở thành điểm đến MICE của châu Á - Thái Bình Dương

Sở hữu các lĩnh vực then chốt với công nghệ và cơ sở hạ tầng vượt trội, Singapore có đủ tiềm lực để trở thành một điểm đến MICE lý tưởng cho các hiệp hội kinh doanh quốc tế tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Sản xuất tiên tiến

Chú thích ảnh
Lĩnh vực sản xuất của Singapore vẫn phát triển qua từng năm bất chấp đại dịch COVID-19, một phần nhờ vào sự chuyển đổi qua công nghệ tiên tiến (Nguồn: Visit Singapore)

Singapore đã chuyển đổi sang sử dụng robot, trí tuệ nhân tạo, in 3D, cảm biến thông minh và IoT. Đây được xem là một nền tảng đảm bảo cho các cuộc gặp gỡ giữa nhà tổ chức sự kiện và các khách hàng doanh nghiệp, giúp họ không chỉ kết nối và trao đổi kiến thức, mà còn có thể “tận mục sở thị” rất nhiều nhà máy của tương lai với công nghệ sản xuất tiên tiến mới nhất phục vụ cho hoạt động kinh doanh sự kiện.

Hiện nay, những sự kiện MICE đã được tổ chức thành công dựa trên nền tảng công nghệ sản xuất tiên tiến tại Singapore như Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á-Thái Bình Dương (ITAP), Hội nghị Thượng đỉnh Sản xuất Phụ gia Toàn cầu. Gần đây, Singapore cũng đã tổ chức thành công Hội nghị Công nghệ Bán dẫn Tiên tiến (ASTC) – nơi nhiều công nghệ cảm biến mới đã được giới thiệu, tạo ra những cơ hội thú vị cho tương lai của các ứng dụng.

Khoa học sức khoẻ ứng dụng

Trong những năm qua, Singapore đang dẫn đầu trong các ngành Y sinh, Chăm sóc sức khỏe và MedTech, nhờ năng lực sản xuất đẳng cấp thế giới cùng những cam kết đổi mới và đi sâu nghiên cứu trong từng lĩnh vực.

Chú thích ảnh
Cách tiếp cận sáng tạo và toàn diện của đối với y học và chăm sóc sức khỏe đã đưa hệ thống chăm sóc sức khỏe của Singapore trở nên hiệu quả nhất thế giới (Nguồn: Visit Singapore) 

Theo đó, quốc gia này nhanh chóng trở thành miền đất hứa của các sự kiện MICE liên quan đến khoa học sức khỏe ứng dụng, có tác động quan trọng đến khu vực và thế giới, điển hình là Hội nghị An ninh Y tế Toàn cầu được tổ chức vào 7/2022.

Đổi mới và công nghệ

Đổi mới là động lực chính của thúc đẩy các sáng kiến và công nghệ kỹ thuật số thông minh, tạo ra lợi ích kinh tế và cải thiện đời sống tại Singapore. “Đầu tư vào đổi mới đã và sẽ luôn là nền tảng của chính sách kinh tế và là trọng tâm trong ngân sách của chúng tôi”, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat khẳng định, đồng thời chỉ ra rằng Chính phủ đã cam kết đầu tư 25 tỷ đô la trong vòng 5 năm tới (kể từ năm 2020) cho nghiên cứu, đổi mới và doanh nghiệp.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat tại Họp báo về Kế hoạch cho Nghiên cứu, Đổi mới và Doanh nghiệp năm 2020. (Nguồn: Văn phòng Thủ tướng Singapore)

Những khoản đầu tư như vậy sẽ mở đường cho các chương trình lập trình chuyên sâu hơn, từ đó, ngành MICE của Singapore có thể mang lại các dự đoán có ý nghĩa về hoạt động kết nối trải nghiệm trong các lĩnh vực như rô-bốt, không gian và CNTT-TT.

Giao thông vận tải và Logistics

Quy tụ một lực lượng lao động đẳng cấp thế giới và vị trí chiến lược trên bản đồ giao thông vận tải và logistics toàn cầu, không ngạc nhiên khi quốc gia này đang trở thành nơi đặt trụ sở khu vực của nhiều công ty hàng không vũ trụ, hậu cần và hàng hải. Điều này cũng đồng nghĩa rằng các nhà tổ chức sự kiện sẽ được tiếp cận với những nhà lãnh đạo có tư tưởng toàn cầu và là những người đứng đầu ngành vận tải và hậu cần trên thế giới. Một số triển lãm tiêu biểu được tổ chức thành công tại đây như Triển lãm Hàng không Singapore hay như Tuần lễ Hàng hải Singapore (SMW) diễn ra hàng năm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN