Shopee ghi nhận 4 xu hướng mua sắm trực tuyến phổ biến trong năm 2020

Người tiêu dùng gia tăng 25% thời gian truy cập trực tuyến và ưu tiên chọn hình thức thanh toán không tiền mặt, các thương hiệu và nhà bán hàng (TH&NBH) ngày càng mở rộng nhận diện thương hiệu trên kênh online.

Chú thích ảnh

Đây là 4 xu hướng mua sắm trực tuyến phổ biến của thị trường bán lẻ tại Việt Nam trong năm 2020, do Shopee ghi nhận sau thời gian cách ly xã hội và ảnh hưởng của dịch COVID-19. Cụ thể, các TH&NBH đã chủ động tham gia kênh bán hàng trực tuyến nhằm gia tăng mức độ nhận diện, đồng thời khai thác chiến lược kinh doanh mới để tiếp cận và tương tác với nhiều người dùng. Trong khi đó, người dùng chuyển sang mua sắm trực tuyến cho mọi nhu cầu hàng ngày khi làm việc tại nhà.

Trung bình, tổng thời gian mua sắm trên Shopee trong 1 tuần của người dùng Việt tăng hơn 25%.  Nhóm sản phẩm được ưa chuộng: Nước tẩy trang, điện thoại thông minh, sữa, tã giấy, nồi và chảo.
Ngoài ra, sở thích và thời gian mua sắm cùa người tiêu dùng cũng có sự thay đổi, phần lớn là lúc 12 trưa và 9 tối. Người tiêu dùng cũng ưu tiên thanh toán không tiền mặt nhằm giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp; tăng cường tương tác xã hội và tương tác trong cộng đồng mua sắm trực tuyến.

Shopee Việt Nam hỗ trợ 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng trong đại dịch COVID-19
Shopee Việt Nam hỗ trợ 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng trong đại dịch COVID-19

Ngày 13/4, Shopee triển khai gói hỗ trợ lên tới 100 tỷ đồng để giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN