Savills công bố ấn phẩm Tiêu điểm Thị trường nhà ở Việt Nam 2018

Ấn phẩm nghiên cứu mới nhất của Savills Việt Nam “Thị trường nhà ở Việt Nam – Tầm nhìn & Triển vọng” phân tích các yếu tố nền tảng tác động đến thị trường nhà ở nước ta như: cơ cấu dân số, tốc độ đô thị hóa, nguồn vốn, tín dụng BĐS và cân đối cung – cầu.

 

Chú thích ảnh

Những biểu đồ và số liệu trong ấn phẩm cũng chỉ ra một bức tranh khỏe mạnh của thị trường nhà ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong hiện tại và tương lai gần. 

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Savills Hà Nội đánh giá: “Những phân tích nhân khẩu học (tốc độ đô thị hóa, xu hướng tách hộ và chuyển nơi ở vì nhà xuống cấp) cho thấy nhu cầu về các sản phẩm nhà ở giá rẻ và trung cấp là rất lớn tại Hà Nội và TP HCM. Phần lớn giao dịch trong 2 phân khúc này xuất phát từ nhu cầu mua để ở thực của người dân, từ đó củng cố sự phát triển bền vững của thị trường nhà ở tại đây”.

Cũng theo bà Hằng, phân khúc hạng A, tuy chỉ chiếm một thị phần nhỏ, vẫn hứa hẹn nhiều tiềm năng từ sự bùng nổ của tầng lớp thượng lưu tại Việt Nam.
 

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản